Toyota thành lập viện nghiên cứu 'công nghệ xanh' tại Trung Quốc

TPO - Tập đoàn Toyota Motor của Nhật Bản cho biết họ đang thiết lập một viên nghiên cứu tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hợp tác cùng Đại học Thanh Hoa để tìm hiểu công nghệ xe sử dụng năng lượng hydro và các công nghệ xanh khác để giảm bớt vấn đề môi trường ở Trung Quốc.

Một nguồn tin thân cận cho biết sáng kiến này, được trình bày bởi Chủ tịch và CEO Aiko Toyoda trong bài phát biểu ở Đại học Thanh Hoa, là một phần nỗ lực của Toyota để chia sẻ nhiều công nghệ hơn với Trung Quốc khi họ tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tại đất nước này bằng việc tăng cường năng lực sản xuất và kênh phân phối.

Toyota thành lập viện nghiên cứu 'công nghệ xanh' tại Trung Quốc ảnh 1 Toyota sẽ thành lập viện nghiên cứu tại Bắc Kinh.

Trong khi đó, Toyota phát biểu rằng Viện Nghiên cứu Thanh Hoa-Toyota sẽ tiến hành công việc của mình về ôtô và các công nghệ mới để giải quyết vấn đề môi trường ở Trung Quốc, bao gồm giảm các vụ tai nạn giao thông.

Viện sẽ "hợp tác không chỉ nghiên cứu liên quan đến ôtô dành cho khách hàng Trung Quốc, mà còn về khả năng sử dụng năng lượng hydro tích cực có thể giúp giải quyết các vấn đề năng lượng của "đất nước tỷ dân" này.

Động thái này phù hợp với thông báo của Toyota trong tháng này về việc sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất và cung ứng trên toàn thế giới quyền truy cập miễn phí đến gần 24.000 bằng sáng chế cho các công nghệ xe điện.

Phó Chủ tịch Shigeki Terashi tiết lộ với Reuters đầu tháng 4 rằng Toyota dự định trở thành nhà cung cấp hệ thống Hybrid cấp độ 2 và họ đã đươc hơn 50 công ty "dạm hỏi".

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.