Toyota phát triển hệ thống xe tự lái mới

Toyota phát triển hệ thống xe tự lái mới
TPO – Toyota cũng như nhiều hãng xe khác đang tích cực phát triển công nghệ xe tự lái mới, vừa đảm bảo sự an toàn và tiện nghi.

>Xe hơi ba bánh

Toyota phát triển hệ thống xe tự lái mới ảnh 1

Các hãng xe hơi đang cố gắng phát triển những chiếc xe tự động hoàn toàn, tức là hoạt động không cần người lái, để mang lại sự an toàn và tiện nghi nhất cho người ngồi trên xe.

Toyota vừa tung ra những thông tin về công nghệ xe hơi bán tự động, sẽ có thể thành sản phẩm vào vài năm tới.

Về công nghệ an toàn phía trước, Toyota sử dụng hệ thống trợ lái có khả năng né người đi qua đường, đó là cách bảo vệ những người không ở trên xe.

Hệ thống này kết hợp giữa báo động bằng hình ảnh và âm thanh để nhắc người lái xe, đồng thời tự động bật khả năng phanh và khả năng tự đánh lái.

Nếu người lái không giảm tốc khi có vật cản, chiếc xe sẽ tự động phanh cùng với việc xác định vị trí và đánh lái tự động, né người phía trước.

Hệ thống tự động dài hơi là công nghệ tự động lái trên đường cao tốc Automated Highway Driving Assist. Hệ thống này cao cấp hơn cruise control, có khả năng tăng giảm tốc độ dựa vào xe phía trước. Toyota cho biết hệ thống này vừa đảm bảo an toàn vừa giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và giữ khoảng cách giữa các xe, đảm bảo dòng xe lưu thông.

AHDA kết hợp với khả năng kiểm soát làn đường Lane Trace Control, với âm thanh cảnh báo khi xe đi chệch làn, đồng thời sử dụng camera, radar và máy tính để kiểm soát hoàn toàn tốc độ, khả năng rẽ mượt mà.

Tất nhiên, quan trọng hơn, Toyota vẫn phát triển công nghệ xe hơi tự động hoàn toàn, với đỉnh cao là xe không cần người lái. Theo kế hoạch, trong vòng 2 năm nữa, Nhật Bản sẽ áp dụng rộng rãi công nghệ xe hơi tự động lái.

Tô Tùng
Theo autoblog

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

Những ưu điểm đáng chú ý của Toyota Rush

So với hai đối thủ là Xpander AT và Suzuki XL7, mẫu SUV Toyota Rush có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như thiết kế kết hợp khung liền và khung rời, khoảng sáng gầm cao hơn, cảm giác lái tốt hơn cũng như khả năng an toàn 5 sao ASEAN NCAP.
Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.