Tốt nghiệp PTTH từ 18 điểm có thể học chương trình liên kết tại Đại học Ngoại thương

Tốt nghiệp PTTH từ 18 điểm có thể học chương trình liên kết tại Đại học Ngoại thương
Lại một mùa thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng và hồi hộp đi qua, các sĩ tử chắc hẳn vẫn còn nhiều băn khoăn khi tiếp tục “cân não” với hồ sơ xét tuyển Đại học. Vậy thì lời khuyên của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính là “liều thuốc” dẹp tan nỗi sợ này của các sĩ tử.

Gặp Mỹ Linh trước ngày thi THPT Quốc gia một ngày, hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ: cô vẫn còn nhớ nguyên cảm giác hồi hộp và lo âu khi chuẩn bị cho kỳ thi Đại học. Ba năm trôi qua, hiện tại Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sắp trở thành sinh viên năm cuối khoa Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương, cùng lắng nghe lời khuyên Linh về định hướng học tập nhé.

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh bắt đầu thực hiện vai trò của một đại diện sắc đẹp Việt Nam trong công tác xã hội, tham dự các sự kiện, các chuyến từ thiện. Gác lại những dự định khác của bản thân, Mỹ Linh tiếp tục là cô sinh viên năm thứ 3 chăm ngoan tại Trường Đại học Ngoại thương.

Khi giấc mơ du học của nàng Hậu vẫn còn dang dở

Mỹ Linh chia sẻ, càng có cơ hội đi tới nhiều quốc gia, gặp nhiều bạn bè quốc tế, mong ước đi du học trong Linh lại càng lớn. Nhưng vấn đề thời gian và lịch trình công việc là trở ngại lớn nhất khiến Linh tạm thời chưa thể thực hiện giấc mơ du học từ bé ấy của mình.

Tốt nghiệp PTTH từ 18 điểm có thể học chương trình liên kết tại Đại học Ngoại thương ảnh 1

Du học không khó như bạn tưởng

Chia sẻ cùng các bạn trẻ có chung ước mơ đi du học nhưng chưa có điều kiện về thời gian, tài chính hay còn yếu về trình độ ngoại ngữ, hoa hậu Việt Nam 2016 bật mí về những chương trình du học tại chỗ và đào tạo liên kết tại chính ngôi trường cô đang theo học.

“Linh và em gái cũng đang tìm hiểu cơ hội để có thể đi du học trong tương lai. Theo Linh được biết Trung tâm Phát triển Quốc Tế (CID) của Đại Học Ngoại Thương đang triển khai nhiều chương trình liên kết với các trường ĐH uy tín trên thế giới, ở cả bậc học Đại học và Sau Đại học. Đây thực sự là một lựa chọn rất đáng cân nhắc”.

“Du học trong nước” giờ đây đã không còn là một khái niệm mới với các bạn sinh viên. Học tập trong môi trường quốc tế, giao lưu đa dạng nền văn hóa và tấm bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu chính là ưu thế của sinh viên học chương trình đào tạo quốc tế của CID.

Với từ hai tới ba năm học tập tại Trường Đại học Ngoại thương trước khi chuyển tiếp ra nước ngoài, các bạn sinh viên có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ trong môi trường học tập 100% tiếng Anh mà chi phí được tiết kiệm ở mức tối đa. Hơn thế nữa, chương trình học được thiết kế theo định hướng thực hành, dưới sự tham gia giảng dạy từ phía doanh nghiệp. Nhờ đó mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn như Lotte, Samsung, LG, Posco…

Tốt nghiệp PTTH từ 18 điểm có thể học chương trình liên kết tại Đại học Ngoại thương ảnh 2

Trở thành sinh viên Ngoại thương trong tầm tay

Hoa hậu Việt Nam 2016 hết sức tự hào khẳng định rằng: “Bằng những trải nghiệm của Linh tại trường ĐHNT sau 3 năm học, Linh có thể khẳng định rằng Ngoại thương là môi trường đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và tài chính.”

Thế nhưng nhắc đến Đại học Ngoại thương, người ta sẽ nhớ ngay đến một “thương hiệu Ngoại thương” thuộc top đầu cả nước về chất lượng dạy và học, đi kèm với điểm đầu vào cao chót.

Tuy nhiên Mỹ Linh đã bật mí ngay rằng, với những chương trình liên kết với đối tác nước ngoài tại ĐH Ngoại thương, điều kiện tuyển sinh cũng rất “nước ngoài”.

Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT với điểm trung bình lớp 12 trên 6.0, thi tốt nghiệp từ 18 điểm là bạn đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ, sau đó ghi điểm trong vòng phỏng vấn tiếng Anh là bạn đã trở thành sinh viên ĐH Ngoại thương, trở thành đồng môn của Linh rồi.

“2 trong 1”, vừa trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương, là 1 phần của cộng đồng FTU-er, vừa hiện thực hoá giấc mơ du học mà chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí du học tự túc.

Lời nhắn gửi của Mỹ Linh cho các 99ers

Linh xin phép được sử dụng câu nói của thầy giáo của Linh – Tiến sỹ Nguyễn Hải Ninh – Giám đốc trung tâm Phát triển quốc tế - trường đại học Ngoại thương, để gửi tặng các 99ers vừa hoàn thành một thử thách lớn trong cuộc đời: “Đại học không phải là đích đến, đại học là nơi khởi đầu của một hành trình dài - hành trình của thành công và trưởng thành”. Nếu bạn có ước mơ và dám theo đuổi, Trung tâm Phát triển Quốc Tế (CID) của Đại Học Ngoại Thương chính là cánh cửa đầu tiên chào đón bạn bước vào hành trình ước mơ ấy.

Xem toàn bộ clip phỏng vấn Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh tại: https://www.youtube.com/watch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.