Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát

Tổ Công an kỳ của Học viện CSND.
Tổ Công an kỳ của Học viện CSND.
TPO - Hơn 1.000 sinh viên cảnh sát vừa tốt nghiệp thuộc hệ chính quy đầu tiên thực hiện chương trình đào tạo mới, rút ngắn thời gian đào tạo từ 5 năm xuống còn 4 năm.

Sáng 28/9, Học viện Cảnh sát Nhân dân (HVCSND) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa D39 và khóa D26 Lào hệ Đại học Chính quy niên khóa 2013 – 2017. Đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp theo chương trình mới, đào tạo 4 năm thay vì 5 năm như trước đây của học viện.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có Thiếu tướng Bùi Minh Giám – Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân; Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc HVCSND.

Trong kỳ thi năm 2013, HVCSND đã lựa chọn 1.030 học sinh xuất sắc nhất trong số gần 3 vạn thí sinh dự thi vào trường. Trong suốt 4 năm học, những sinh viên áo lính đã nỗ lực trong học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Kết thúc khóa học, có 99,9% sinh viên đạt chuẩn đầu ra về chính trị, được kết nạp Đảng hoặc hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Về chuyên môn, có 43/1031 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, chiếm hơn 4%.

Ngoài ra, có 975 sinh viên tốt  nghiệp loại khá, chiếm gần 95%. Chỉ có 11 sinh viên đạt loại trung bình và 2 sinh viên chưa hoàn thành chương trình đào tạo do không có bằng lái xe theo quy định.

Đặc biệt, các học viên đến từ nước CHDCND Lào dù gặp phải nhiều khó khăn về ngôn ngữ, sinh hoạt nhưng rất cố gắng và đều đạt học lực khá. Đây là kết quả đáng khích lệ, thể hiện tình đoàn kết của lực lượng cảnh sát giữa 2 quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 1
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 2 Chương trình văn nghệ mở đầu Lễ tốt nghiệp.
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 3  Đây là khóa tốt nghiệp đầu tiên theo chương trình đạo tạo 4 năm của HVCSND.
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 4
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 5 Thiếu tướng Bùi Minh Giám gắn quân hàm cho những học viên giỏi.
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 6 Tuyên thệ trước công an kỳ.
Tốt nghiệp khóa đầu tiên học chương trình 4 năm của Học viện Cảnh sát ảnh 7 Niên khóa 2013 - 2017 có hơn 1.000 học viên của Việt Nam và nước bạn Lào.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.