Top thực phẩm nên ăn để thông minh hơn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chỉ số thông minh của bạn có thể được cải thiện nếu thường xuyên bổ sung những thực phẩm như cá, trứng, sôcôla... thậm chí là nước.

1. Cá

Các loại cá như cá mòi, cá hồi, cá thu rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường hoạt động não bộ.

Theo Dân trí, nhiều nghiên cứu đã cho thấy người thường xuyên ăn cá ít gặp các vấn đề về sức khỏe như mất trí nhớ.

Bổ sung những loại cá trên trong khẩu phần ăn ít nhất 2 lần một tuần để tăng cường khả năng ghi nhớ trong công việc cũng như học tập.

2. Trứng

Các nhà khoa học cho biết trong trứng có rất nhều clo giúp bạn tránh khỏi những rối loạn não bộ gây mất trí nhớ.

3. Nước

Muốn não hoạt động tốt bạn cần uống đủ nước vì nó chiếm tới 80% não bộ.  Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để ngăn chặn sự mất nước và cải thiện khả năng tập trung, ghi nhớ.

4. Các loại hạt có vỏ cứng

Thay thế lượng calo ít lành mạnh từ các món ăn vặt bằng chất béo lành mạnh trong các loại hạt có vỏ cứng. Hạt có vỏ cứng giúp cải thiện khả năng tư duy và hoạt động não bộ. Nhưng chỉ ăn một vốc hạt mỗi ngày là đủ và tìm hiểu xem loại hạt nào phù hợp và không phù hợp với thể trạng của mình.

5. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một dạng ngũ cốc đặc biệt tốt cho sự hoạt động và phát triển não bộ. Yến mạch có chứa thành phần vitamin E, B, kali và kẽm giúp hoàn thiện khả năng nhận thức. Hãy dùng bột yến mạch làm bữa sáng để cung cấp năng lượng cho ngày hoạt động hiểu quả.

6. Sôcôla

Sôcôla nằm trong danh sách thực phẩm “thông thái”. Sôcôla thúc đẩy khả năng tìm tòi, suy nghĩ, tăng sức mạnh não bộ và giúp cơ thể làm việc hiệu quả.

Các chuyên gia cho biết ăn một lượng sôcôla đen vừa phải giúp tăng khả năng tư duy bởi thành phần flavonoids (chất thúc đẩy quá trình hoạt động của não) được chứa trong nó.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng đây là thức uống hoàn hảo dành cho người cao tuổi giúp cải thiện lưu lượng tuần hoàn máu tới não, tăng khả năng ghi nhớ.

7. Trà

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc dậy sớm vào buổi sáng thì hãy uống một cốc trà, cơ thể sẽ trở nên tỉnh táo và hoạt động hiệu quả. Bằng việc uống trà, cơ thể tiếp nhận một lượng lớn chất chống ôxy hóa, giúp não bộ sản sinh thêm nơ ron thần kinh. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng có trong trà xanh giúp cơ thể chống lại các bệnh thoái hóa và mất trí nhớ.

8. Rau có lá màu xanh đậm

Bạn nên bổ sung các loại rau có lá màu xanh đậm vào thực đơn bữa trưa. Rau xanh không chỉ giúp cung cấp một lượng lớn vitamin mà còn rất hữu ích cho sự phát triển bộ não.

Hãy chọn rau cải xoăn, rau bina, cây mù tạc… chứa hàm lượng lớn các chất chống ôxy hóa, làm khôi phục lại những tế bào hư tổn trong não.

9. Quả việt quất

Quả việt quất có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Việt quất có chứa chất chống ôxy hóa, không những làm tăng khả năng tư duy mà còn tăng độ mịn màng cho làn da. Bạn có thể dùng việt quất tươi, ăn kèm với yến mạch vào buổi sáng hoặc trộn cùng sữa chua.

10. Cà phê

Cà phê vốn bị coi là gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Điều này đúng nếu bạn quá lạm dụng và nghiện cà phê.

Tuy nhiên, một tách cà phê lúc mệt mỏi sẽ giúp não bộ tỉnh táo và giúp bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG