Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019

TPO - Theo dữ liệu từ Cơ quan Môi sinh Hoa Kỳ (EPA), các xe điện của Tesla vẫn chiếm giữ danh sách phạm vi hoạt động lớn nhất trong năm 2019 tại Mỹ nhưng đã có thêm "gương mặt mới".
8. Kia Soul EV
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 1
Kia Soul EV 2020 là một cái tên bất ngờ xuất hiện trong danh sách này. Sở hữu hình dáng vuông vức, mẫu xe điện này có vẻ sẽ khó đi đường quãng đường xa. Tuy nhiên, theo đánh giá của EPA, Soul EV đi được tối đa 243 dặm (khoảng 391 km) mỗi lần sạc, đây chắc chắn là một con số rất ấn tượng.
Soul EV là mẫu xe hoàn toàn mới trong năm nay và cũng sở hữu phạm vi hoạt động lớn hơn những "kẻ tiền nhiệm". 
7. Hyundai Kona Electric
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 2
Hyundai Kona Electric là mẫu xe không phải Tesla có phạm vi hoạt động lớn nhất trên một lần sạc trên thị trường Mỹ. Theo EPA, xe đi được tối đa 258 dặm (khoảng 415 km) trên một lần sạc, một con số quá đủ cho hầu hết các khách hàng. 
Hạn chế của Kona Electric là việc thiếu không gian cho người ngồi sau. Nếu đó không phải vấn đề quá lớn thì mẫu crossover chạy điện này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.
6. Tesla Model X Performance
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 3
Từ vị trí này trở đi chỉ có các mẫu xe của Tesla. Đầu tiên, phiên bản Performance của Model X có phạm vi hoạt động 305 dặm (khoảng 490 km). Nếu khách hàng muốn đi được xa hơn và sẵn sàng đánh đổi một chút công suất thì phiên bản Long Range Model X có thể là một lựa chọn tuyệt vời.
Model X thường bị các mẫu xe Tesla khác che khuất nhưng nếu cần một chiếc SUV chạy điện kích thước lớn, Model X là lựa chọn thích hợp nhất.
4. Tesla Model 3 Performance (đồng hạng)
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 4
Phiên bản Tesla Model 3 Performance sở hữu phạm vi hoạt động hỗn hợp lên tới 310 dặm (khoảng 499 km), được đánh giá bởi EPA. Tuy cũng ngang bằng với phiên bản Long Range nhưng hiệu suất của Model 3 Performance này sẽ không khiến các tài xế thất vọng.
4. Tesla Model 3 Long Range (đồng hạng)
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 5
Tesla Model 3 Long Range có phạm vi hoạt động kết hợp ngang với phiên bản Performance - 310 dặm. Tuy nhiên, mẫu xe điện này thực tế có thể đi được xa hơn. Với các ưu điểm như phạm vi hoạt động lớn và mức giá phải chăng, Model 3 dễ dàng trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất hàng tháng ở Mỹ. 
3. Tesla Model X Long Range
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 6
Mẫu SUV này đi không thể đi được quãng đường dài như dòng Model S, nhưng với phiên bản Long Range, Model X vẫn có thể đạt vị trí cao trong danh sách. Theo EPA, Model X Long Range có phạm vi hoạt động kết hợp lên tới 325 dặm (khoảng 523 km) cho mỗi lần sạc.
2. Tesla Model S Performance
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 7
Với phạm vi hoạt động 345 dặm (khoảng 555 km) sau mỗi lần sạc, Model S Performance đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này, và hai phiên bản của cùng một mẫu xe điện đang dẫn đầu danh sách này. Phiên bản hiệu suất cao của Performance Model S có khả năng chạy cực nhanh và hoàn toàn thống trị các đường đua.
1. Tesla Model S Long Range
Top 8 ôtô điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019 ảnh 8
Đứng đầu danh sách là Tesla Model S phiên bản Long Range, xe đi được tối đa 370 dặm (khoảng 595 km) mỗi lần sạc, xa hơn bất kỳ mẫu xe điện nào được bán tại Hoa Kỳ hiện nay. Nhiều người kỳ vọng con số này sẽ sớm đạt mốc 400 dặm trong tương lại, có thể nhờ bản cập nhật phần mềm.
Theo Theo Insideevs
MỚI - NÓNG