Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản

Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản
TPO - Bên cạnh những nhân vật Manga rất nổi tiếng như Doraemon, Conan, Naruto... thì Nhật Bản còn có nhiều “nhân vật” ma quái, đáng sợ khiến cho cả thế giới phải thán phục trí tưởng tượng phong phú của người Nhật.  
1. Namahage
Namahage xứng đáng là “ông kẹ” đối với trẻ em Nhật Bản. Đây là con quỷ được tưởng tượng ra để hù dọa những đứa trẻ không ngoan. Chúng thường được miêu tả là một người đàn ông cao lớn, có khuôn mặt quỷ, mặc áo choàng rơm truyền thống và cầm một con dao lớn. 
Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản ảnh 1 Những "con quỷ" trong lễ hội Quỷ Namahage hóa ra lại là những cô gái xinh đẹp.
Ở tỉnh Akita, Nhật Bản có hẳn lễ hội “Quỷ Namahage” được tổ chức vào mỗi dịp đầu năm mới. Trong lễ hội, “con quỷ” sẽ xuất hiện, bước vào nhà và nói: “Có đứa trẻ nào khóc không nhỉ? Có đứa trẻ nào hư không?” Quỷ dọa sẽ kéo những đứa trẻ hư lên những ngọn núi phủ đầy tuyết.

2. Kasa-obake

Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản ảnh 2

Hình ảnh ma ô Kasa-obake trong truyền thuyết Nhật Bản.

Kasa-obake là con quái vật thành tinh từ một chiếc ô. Nó là kẻ chuyên đi lừa gạt và rất thích dọa nạt con người. Tuy nhiên, chúng cũng rất thích chơi đùa, chúng sẽ rất hạnh phúc khi được chơi với bất cứ ai, đặc biệt là những người có vẻ ngoài trẻ con. Karakasa rất thích bay lượn lòng vòng trong những ngày trời mưa. Nhiều người nghĩ rằng con quái vật làm họ buồn cười hơn là đáng sợ.

3. Quái vật Nue

Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản ảnh 3 Bức tượng Yorimasu Minamoto tiêu diệt Nue. 
Có nhiều dị bản về con quái vật này trong các tác phẩm văn học Nhật Bản. Trong cuốn Heike-monogatari, nó được miêu tả là con vật có đầu khỉ, mình chồn, 4 chân như hổ và đuôi rắn. Còn trong Gempei Suisei-ki, miêu tả nó có lưng hổ, chân của chồn và đuôi cáo. 
Trong cuốn Heike-monogatari, người ta kể rằng, vào năm 1153, thiên hoàng Konoe gặp những cơn ác mộng mỗi đêm và đổ bệnh. Sau này, một người tài giỏi là Yorimasu Minamoto phát hiện ra mỗi khi vua ngủ, một đám mây đen lại bay tới trên cung điện. Ông ta bắn tên vào đó, một con Nue chết và vua Konoe khỏi bệnh.

4. Quái vật nhà tắm Akaname

Top 4 'nhân vật' ma quái đáng sợ nhất trong truyền thuyết Nhật Bản ảnh 4 Con quái vật siêu dị Akaname thường đến liếm những cặn bận trong nhà tắm.
Từ xa xưa, người Nhật tin rằng có tồn tại một sinh vật kỳ lạ tên là Akaname. Nếu phòng tắm nhà bạn đã lâu không được lau dọn sạch sẽ, Akaname sẽ đến viếng thăm bạn. Akaname được miêu tả có hình dáng gần giống con người, có làn da màu đỏ nổi đầy mụn cóc và cái lưỡi dài như lưỡi tắc kè, chúng thường xuyên đến liếm những cặn bẩn trong nhà tắm. Có lẽ, Akaname là con “quái vật giáo dục” nữa mà phụ huynh Nhật Bản tưởng tượng ra để dọa con cái giữ nhà tắm sạch sẽ. 
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.