Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng

Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng
TPO - Trong top 10 này, chủ yếu các mẫu xe sang giữ giá đều đến từ hai hãng Lexus và Porsche. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số sự bất ngờ nhỏ, và các mẫu xe Đức có lợi thế hơn các mẫu xe đến từ Nhật Bản.
Những mẫu xe sang thường được cho sẽ mất giá rất nhanh, thậm chí chỉ qua vài năm. Tuy nhiên, IntelliChoice chứng tỏ không hẳn tất cả đều như vậy, họ đã tổng hợp và chọn ra các mẫu xe sang giữ giá tốt, còn trên 50% sau 5 năm sử dụng.
10. BMW X3 (51,1%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 1
Cùng với BMW X4, mẫu xe này giữ giá tốt sau 5 năm sử dụng, còn 51,1% giá nếu chủ xe muốn bán lại. Nhưng với hình dạng của một mẫu crossover điển hình, BMW X3 sẽ nhận được nhiều sự chú ý nếu bán lại.
9. Lexus LX (51,7%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 2
Mặc dù có rất nhiều điều có thể dùng để chê về Lexus LX như: giá đắt, lỗi thời, tiêu tốn nhiên liệu, và có lưới tản nhiệt không đẹp mắt. Nhưng vì đây là một mẫu xe chia sẻ khung gầm với Land Cruiser, nên nó có độ bền rất cao khi có thể chạy hàng trăm nghìn dặm; và đây có thể là lý do chính khiến mẫu xe này giữ giá tốt nếu muốn bán lại.
8. Lexus GX (53,4%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 3
Giống như LX, Lexus G cũng là một mẫu xe off-road tốt, vì nó thực chất là một mẫu Land Cruiser Prado với nội thất sang trọng và thân xe thiết kế khác. Với danh tiếng về độ bền và kích thước xe nhỏ hơn LX, không có gì bất ngờ khi mẫu GX có mặt trong top 10 này.
7. Land Rover Discovery (53,4%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 4
Land Rover không có nhiều tiếng tăm trong việc tạo ra các mẫu xe đáng tin cậy bằng chứng là hãng này đứng thứ 2 trong danh sách kém tin cậy nhất năm 2019. Do đó, hầu hết các mẫu xe mang thương hiệu này đều có phía bảo trì cao và khấu hao rất nhanh. Nhưng nhờ vào một điều gì đó, Land Rover Discovery vẫn vượt qua được điều đó với mức giữ giá 53,4% sau 5 năm sử dụng.
6. Lexus NX (53,5%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 5
Các khách hàng quan tâm đến hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu đều lựa chọn một mẫu crossover như Lexus NX. Hơn nữa, mẫu xe này cũng có tỷ lệ khấu hao thấp qua quá trình sử dụng 5 năm, chỉ mất 46,5%.
5. Lexus RX (53,5%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 6
Nhìn chung, các phẩm chất khiến Lexus NX là một mẫu xe đáng mơ ước cũng được áp dụng sang mẫu RX. Chắc chắn, khả năng xử lý của nó không hoàn toàn sắc xảo, nhưng nếu khách hàng muốn có một chiếc crossover đáng tin cậy và êm ái, Lexus RX sẽ là sự lựa chọn chính xác. Như đã thấy, Lexus RX giữ giá rất tốt.
4. Porsche Cayenne (55%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 7
Với những người thích nhiều nút bấm trong khoang cabin, các mẫu xe của Porsche là sự lựa chọn chuẩn nhất. Chúng thường đắt hơn so với các hãng xe sang khác, nhưng về mặt giữ giá, xe Porsche không có đối thủ khi từ vị trí này đều là các xe của Porsche. Cayenne là một mẫu SUV cỡ trung đối thủ của các mẫu BMW X5 và Audi Q7; về mặt giữ giá, mẫu xe này đã trên cơ các đối thủ.
3. Porsche 911 (57,5%) 
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 8
Đây là mẫu xe đầu tiên trong danh sách không phải là một mẫu SUV/crossover, mức giá còn lại 57,5 % sau 5 năm sử dụng cũng chứng minh được "sức hấp dẫn" vượt qua xu hướng phát triển thị trường ôtô của Porsche 911.
2. Porsche 718 Boxster/Cayman (58,7%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 9
Khi mới được giới thiệu, mức giá thấp thường khiến Boxster chịu cảnh là một mẫu Porsche thay thế khi khách hàng không thể mua được một chiếc 911. Hai thập kỷ sau, cả nó và Cayman đều tự chứng tỏ sự xứng đáng của một mẫu Porsche đích thực, và thậm chí còn đánh bại 911 về khả năng giữ giá của mình.
1. Porsche Macan (62,4%)
Top 10 mẫu xe sang giữ giá nhất sau 5 năm sử dụng ảnh 10
Đây là mẫu xe sang giữ giá số một trong danh sách với khả năng giữ được 62,4% sau 5 năm sử dụng, nhưng lại là một trong những mẫu xe có giá rẻ nhất cả Porsche. Tại Mỹ, phiên bản 2019 mới nhất của Porsche Macan vẫn được trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp với công suất tối đa 248 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm, và có mức giá 49.900 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).
Ngoài top 10 này còn có các mẫu xe sang khác cũng giữ giá trên 50% như: Audi Q7 (51.1%), BMW X4 (51%), Audi Q5 (51%), Mercedes-Benz GLC (50,7%), Mercedes-Benz GLE (50,6%), BMW X5 (50,5%), Infiniti QX60 (50,2%), Volvo XC60 (50,1%).
Theo Theo Motortrend
MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp.