Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ
TPO - Một nghiên cứu gần đây của Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã công bố Top 10 chiếc xe có tỷ lệ triệu hồi cao nhất từ năm 2013 đến 2017. 

Nghiên cứu đã thống kê số lượng các cuộc triệu hồi xe từ Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) và sau đó tính toán tỷ lệ triệu hồi trung bình. Tỷ lệ này được tính bằng số lượng chiến triệu hồi/năm trên 100.000 chiếc xe mới được bán.

Sau đó, tỷ lệ triệu hồi này được so sánh với xếp hạng Độ tin cậy của xe đã qua sử dụng theo tờ Consumer Reports. Từ đây đặt ra câu hỏi liệu các mẫu xe có tỷ lệ triệu hồi cao có xu hướng đạt xếp hạng độ tin cậy thấp hay không.

 Tỷ lệ thu hồi trung bình tổng thể trên tất cả các mẫu xe trong nghiên cứu là 0,79, trong khi độ tin cậy trung bình là 3,4. Dưới đây là 10 xe có tỷ lệ triệu hồi cao nhất.

 10. Chevrolet Tahoe

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 1  

 Chevrolet Tahoe có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 1,52, cao hơn 1,9 lần so với mức trung bình tổng thể. Chiếc SUV này nhận được 2,4/5 sao cho độ tin cậy trung bình từ Consumer Reports.

 9. Chrysler 300

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 2  

 Chrysler 300 không có xếp hạng độ tin cậy trung bình đưa ra bởi Consumer Reports nhưng nằm trong danh sách với tỷ lệ triệu hồi trung bình là 1,71, cao gấp 2,2 lần so với mức trung bình tổng thể.

 8. Dodge Charger

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 3  

 Cũng đến từ Fiat Chrysler Automobiles (FCA), Dodge Charger có tỷ lệ triệu hồi là 1,74, cao hơn một chút so với Chrysler 300. Giống như Chrysler 300, Charger không có xếp hạng độ tin cậy trung bình từ Consumer Reports.

 7. Toyota 4Runner

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 4  

 Có lẽ sự xuất hiện đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách này là Toyota 4Runner, với xếp hạng độ tin cậy trung bình 5 sao từ Consumer Reports. Tuy nhiên, chiếc SUV được ưa chuộng này có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 1,98, cao gấp 2,5 lần mức trung bình tổng thể.

 6. Ram Pickup

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 5  

 Tiếp tục với một dòng xe của FCA, Ram Pickup có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 1,99, cũng gấp 2,5 lần mức trung bình tổng thể. Consumer Reports đánh giá chiếc xe này với độ tin cậy trung bình là 2,2 sao.

 5. Nissan Pathfinder

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 6  

 Chiếc crossover phổ biến của Nissan có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 2,0, hơi cao hơn so với xe bán tải Ram và Toyota 4Runner. Chiếc xe cũng không thể hiện tốt trong cuộc thử nghiệm của Consumer Reports và nhận được 2,4 sao cho độ tin cậy trung bình.

 4. Dodge Durango

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 7  

 Chiếc xe thứ tư từ FCA trong danh sách là Dodge Durango, đồng thời mang danh hiệu là chiếc xe có độ tin cậy trung bình thấp nhất từ Consumer Reports với 2 sao. Chiếc crossover có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 2,71, cao gấp 3,4 lần mức trung bình tổng thể.

 3. BMW 3 and 4 Series

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 8  

 Chủ sở hữu của BMW 3 và 4 Series đang phải hối hả giải quyết những vụ triệu hồi xe. Chiếc coupe và sedan hạng sang có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 2,95, cao gấp 3,7 lần mức trung bình tổng thể. Tuy nhiên, chiếc xe thể hiện tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh khi đạt độ tin cậy trung bình 3.6 sao từ Consumer Reports.

 2. GMC Sierra

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 9  

 Một xe bán tải khác có trong danh sách, GMC Sierra có tỷ lệ triệu hồi trung bình là 3,25, cao gấp 4,1 lần mức trung bình tổng thể. Chiếc xe có xếp hạng độ tin cậy trung bình 2,4 sao từ Consumer Reports. Kỳ lạ thay, chiếc Chevrolet Silverado có liên hệmật thiết với chiếc xe này không nằm trong top 10.

 1. Mercedes-Benz C-Class

Top 10 mẫu xe gặp lỗi phải triệu hồi nhiều nhất ở Mỹ ảnh 10  

Mercedes đang phấn đấu để chiếm ưu thế trước đối thủ BMW, nhưng đây có thể là mẫu xe mà nhà sản xuất ôtô Đức nên tránh. Mercedes-Benz C-Class có tỷ lệ triệu hồi cao nhất trong số tất cả các loại xe, với tỷ lệ triệu hồi trung bình cao áp đảo 5,77, cao hơn 7,3 lần so với mức trung bình tổng thể. Consumer Reports đánhgiá chiếc xe này 3,5/5 sao cho độ tin cậy trung bình.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.