Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018

TPO - Consumer Reports vừa công bố bảng xếp hạng các thương hiệu năm 2018. Việc xếp hạng các nhà sản xuất ô tô dựa trên tổng điểm sau khi đánh giá chạy thử nghiệm, độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu.

Phản hồi của 640.000 chủ sở hữu đã được thu thập thông qua cuộc khảo sát ô tô thường niên của J.D Power để xác định độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu.

Để có mặt trên bảng xếp hạng, một nhà sản xuất ô tô phải có ít nhất hai mẫu xe được đánh giá bởi tạp chí Consumer Reports. Điều đó có nghĩa năm nay, Maserati và Smart không đủ điều kiện để được xếp hạng.

 10. MINI

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 1

Mặc dù MINI có độ tin cậy dự đoán dưới mức trung bình nhưng hãng xe này có độ hài lòng của chủ sở hữu đạt trên trung bình. Tuy vậy, MINI xếp hạng thứ 25 trong số các nhà sản xuất ôtô với tổng điểm là 58. Tổng cộng có 3 mẫu xe được đánh giá và điểm chạy thử nghiệm là 74.

 9. RAM

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 2

Thương hiệu xe đầu tiên của Fiat Chrysler Automobiles (FCA) xuất hiện trong danh sách là Ram. Nhà sản xuất ôtô Mỹ đạt được điểm trung bình cho độ tin cậy dự đoán, độ hài lòng của chủ sở hữu đạt trên mức trung bình và tổng điểm là 57. Chỉ có hai mẫu xe được đánh giá, giúp thương hiệu có điểm chạy thử nghiệm là 70.

 8. Dodge

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 3

Tiếp theo trong danh sách các thương hiệu xe của FCA là Dodge với độ tin cậy dự đoán thấp hơn trung bình và độ hài lòng của chủ sở hữu ở mức trung bình. Với 5 mẫu xe được đánh giá, Dodge nhận được điểm chạy thử nghiệm là 74 và tổng điểm là 56.

 7. GMC

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 4

Bảy mẫu xe của thương hiệu GMC đã được đánh giá và kết quả cho điểm chạy thử nghiệm là 69. Nhà sản xuất ôtô Mỹ nhận được độ tin cậy dự đoán dưới mức trung bình nhưng độ hài lòng của chủ sở hữu là trên trung bình. Tổng điểm của GMC là 54, xếp vị trí thứ 28.

 6. Jaguar

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 5

Như GMC, Jaguar có độ tin cậy dự đoán thấp hơn trung bình nhưng độ hài lòng của chủ sở hữu đạt trên trung bình. Consumer Reports đã đánh giá 4 mẫu xe của nhà sản xuất ô tô Anh, đưa ra kết quả cho điểm chạy thử nghiệm là 77. Tổng điểm 53 giúp hãng đứng ở vị trí thứ 29.

 5. Mitsubishi

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 6

Mitsubishi đang nỗ lực để thay đổi hình ảnh của hãng ở Mỹ. Mặc dù thương hiệu này có độ tin cậy dự đoán cao hơn mức trung bình nhưng nhà sản xuất ôtô Nhật Bản có độ hài lòng của chủ sở hữu chỉ ở mức trung bình. Chỉ có 2 mẫu xe được đánh giá, điểm chạy thử nghiệm là 44 và tổng điểm là 50.

 4. Alfa Romeo

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 7

Alfa Romeo có điểm trên trung bình cho độ hài lòng của chủ sở hữu nhưng hãng xe này đã nhận được xếp hạng thấp nhất đối với độ tin cậy dự đoán. Nhà sản xuất ôtô Ý thuộc FCA và hai mẫu xe được đánh giá đã mang lại cho thương hiệu điểm chạy thử nghiệm là 72. Tuy nhiên, tổng điểm là 49, xếp ở vị trí thứ 31

3. Land Rover

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 8

Ở đâu có Land Rover, ở đó có cơ hội tốt cho Jaguar. Dưới cùng một công ty mẹ, Land Rover đã thể hiện không tốt bằng Jaguar trong nghiên cứu lần này. Land Rover nhận được điểm thấp nhất cho độ tin cậy dự đoán và điểm trung bình cho độ hài lòng của chủ sở hữu. Tổng cộng 5 mẫu xe đã được đánh giá, đạt điểm chạy thử nghiệm là 72 và tổng điểm là 49.

 2. Jeep

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 9

Jeep xếp thứ 33 trên bảng xếp hạng. Thương hiệu này có độ tin cậy dự doán dưới trung bình và sự hài lòng của chủ sở hữu ở mức trung bình với 5 mẫu xe được đánh giá và đạt điểm chạy thử nghiệm là 55. Trong cuộc nghiên cứu năm nay, Jeep có tổng điểm là 48.

 1. Fiat

Top 10 hãng sản xuất ôtô tệ nhất năm 2018 ảnh 10

Xét về hãng sản xuất ôtô tệ nhất, vinh dự không mong muốn này thuộc về Fiat. Với số điểm thấp nhất cho độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu dưới mức trung bình, 4 mẫu xe được đánh giá của Fiat cũng không thể hiện tốt hơn là mấy, đạt điểm chạy thử nghiệm là 58. Với tổng điểm 39, Fiat buộc phải đứng cuối bảng xếp hạng.

Theo Theo Autoguide
MỚI - NÓNG