Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan đề nghị giải tán Quốc hội

Tổng Tư lệnh quân đội Thái Lan đề nghị giải tán Quốc hội
TPO - Chiều nay 26/11, Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan - Tướng Anupong Paochinda - đã đề nghị Chính phủ giải tán Quốc hội ngay lập tức và tiến hành một cuộc bầu cử mới.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, tướng Paochinda khẳng định: ”Đây không phải là đảo chính. Chính phủ Thái Lan vẫn nắm toàn quyền. Đề nghị trên nhằm giải quyết vấn đề đã khiến Thái Lan chìm sâu vào khủng hoảng”.

Tướng Paochinda đồng thời kêu gọi lực lượng thuộc Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) chấm dứt các cuộc biểu tình chống Chính phủ, nhanh chóng rút khỏi sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Thủ đô Bangkok.

Cho tới chiều nay, vẫn chưa rõ Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat hiện ở đâu sau khi ông từ Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru quay về Thái Lan.

Mặc dù tuyên bố giữ nguyên chức vụ nhưng Thủ tướng Somchai Wongsawat sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không có sự ủng hộ từ phía quân đội. Tháng trước, tướng Anupong Paochinda đã từng khuyên Thủ tướng Somchai Wongsawat từ chức để nhận trách nhiệm vụ xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc PAD hôm 7/10.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, BBC, ABC News

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.