Tổng thống Ukraine nhập viện vì COVID-19

Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky đã phải nhập viện điều trị sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hồi đầu tuần này.

“Trước đó, Tổng thống vẫn ở nhà, nhưng rồi đã quyết định đến bệnh viện Feofania, để cách ly một cách nghiêm ngặt, hạn chế lây lan cho người khác”, một phát ngôn viên của Tổng thống nói với Reuters.

“Ở bệnh viện, điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn. Không có gì nghiêm trọng về tình hình sức khỏe của Tổng thống.”

Tổng thống Zelensky hôm thứ Hai cho biết, ông đã được xác nhận mắc COVID-19. Ba quan chức hàng đầu khác cũng mắc bệnh là Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng và trợ lý hàng đầu của ông Zelenskiy.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Ukraine bắt đầu tăng đột biến vào cuối tháng 9, và luôn ở mức cao trong tháng 10 – 11. Tình trạng này khiến chính phủ Ukraine phải kéo dài một số lệnh hạn chế đến cuối năm.

Ukraine đã ghi nhận tổng cộng 500.865 trường hợp mắc COVID-19 tính đến thứ Năm, với 9.145 trường hợp tử vong.

Trước ông Zelensky, nhiều quan chức cấp cao khác cũng đã mắc COVID-19, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro...

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.