Tổng thống Ukraine nhập viện vì COVID-19

Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Ukraine – Volodymyr Zelensky đã phải nhập viện điều trị sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hồi đầu tuần này.

“Trước đó, Tổng thống vẫn ở nhà, nhưng rồi đã quyết định đến bệnh viện Feofania, để cách ly một cách nghiêm ngặt, hạn chế lây lan cho người khác”, một phát ngôn viên của Tổng thống nói với Reuters.

“Ở bệnh viện, điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn. Không có gì nghiêm trọng về tình hình sức khỏe của Tổng thống.”

Tổng thống Zelensky hôm thứ Hai cho biết, ông đã được xác nhận mắc COVID-19. Ba quan chức hàng đầu khác cũng mắc bệnh là Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Quốc phòng và trợ lý hàng đầu của ông Zelenskiy.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Ukraine bắt đầu tăng đột biến vào cuối tháng 9, và luôn ở mức cao trong tháng 10 – 11. Tình trạng này khiến chính phủ Ukraine phải kéo dài một số lệnh hạn chế đến cuối năm.

Ukraine đã ghi nhận tổng cộng 500.865 trường hợp mắc COVID-19 tính đến thứ Năm, với 9.145 trường hợp tử vong.

Trước ông Zelensky, nhiều quan chức cấp cao khác cũng đã mắc COVID-19, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro...

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.