Tổng thống Ukraine 'lo lắng vì bị nhiều người thân tín phản bội'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lo ngại rằng ông đang bị lợi dụng bởi một ai đó thân cận với mình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết như vậy sau khi gặp ông Zelensky ở Lviv hôm 18/8.
Tổng thống Ukraine 'lo lắng vì bị nhiều người thân tín phản bội' ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: AP

Thông tin trên được ông Erdogan đưa ra trong chuyến thăm một vườn nho hôm 22/8, sau khi ông được một nông dân hỏi về tình hình của lãnh đạo Ukraine.

Tổng thống Erdogan nói rằng ông Zelensky “rất lo lắng, vì có những người xung quanh đang phản bội ông ấy”.

Ông Erdogan không đề cập đến thông tin này trong các tuyên bố công khai trước đó về cuộc gặp hôm 18/8 ở miền Tây Ukraine. Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng không tiết lộ chi tiết về người mà Tổng thống Zelensky tin rằng đã phản bội ông.

Tại Lviv, ông Erdogan và ông Zelensky đã gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và ký một thỏa thuận về việc khôi phục cơ sở hạ tầng của Ukraine.

Tổng thống Ukraine đã sa thải nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền của mình kể từ sau khi Nga khai màn chiến dịch quân sự hồi cuối tháng 2.

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Grigory Galagan đã bị cách chức vào tháng trước.

Cũng trong tháng 7, Tổng thống Zelensky đã cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh nội địa Ukraine (SBU) – ông Ivan Bakanov, cấp phó của ông này và lãnh đạo văn phòng SBU ở 5 khu vực (Sumy, Dnepropetrovsk, Zhytomir, Transcarpathia và Poltava).

Tổng công tố Irina Venediktova bị sa thải cùng thời điểm. Quyết định sa thải được đưa ra sau khi hàng loạt nhân viên an ninh cấp dưới của ông Bakanov và bà Venediktova bị cáo buộc phản quốc.

Mới đây nhất, ngày 15/8, ông Zelensky tiếp tục ra quyết định cách chức người đứng đầu văn phòng SBU ở 3 khu vực Kiev, Lviv và Ternopol.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.