Tổng thống Trump: Mỹ, Nga Trung Quốc nên đầu tư hòa bình thay vì vũ khí

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên, rằng Mỹ, Nga và Trung Quốc nên ngừng chi tiêu cho vũ khí và đầu tư cho hòa bình lâu dài.

"Giữa Nga, Trung Quốc và chúng tôi, tất cả đều tạo ra vũ khí trị giá hàng trăm tỷ USD, bao gồm cả hạt nhân", Tổng thống Donald Trump nói trong cuộc gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng.

 "Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nhiều nếu tất cả chúng ta hợp lại và không tạo ra những vũ khí này. Ba quốc gia mà tôi nghĩ có thể kết hợp với nhau và chi tiêu những thứ có ích hơn cho hòa bình lâu dài."

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người có mặt tại Nhà Trắng, cho biết ông đồng ý với ý tưởng của Trump.

Sau đó, trong bài phát biểu của mình, ông Trump nói rằng Washington và Bắc Kinh có trách nhiệm đối với những vấn đề toàn cầu và thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ là một "điều to lớn đối với thế giới".

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết NATO phải thích nghi để đối mặt với những thách thức an ninh toàn cầu mới cũng như sự cạnh tranh chiến lược của Trung Quốc.

Tổng thống Trump cũng nói rằng ông sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Washington nếu hai nước đạt được thỏa thuận thương mại trong bốn tuần.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG