Tổng thống Trump dọa áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá ít nhất 300 tỷ USD.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá ít nhất 300 tỷ USD.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá ít nhất 300 tỷ USD.

Phát biểu với báo giới Ireland, Tổng thống Trump cho biết: "Các cuộc đàm phán của chúng tôi với Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn, và chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra... Tôi hoàn toàn có thể quyết định áp thuế bổ sung đối với ít nhất 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, và tôi có sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp".

Trước đó, hôm 10/5, ông Trump đã ra lệnh áp mức thuế bổ sung, tăng từ 10% lên 25% đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, trong khi hai bên đang tiến hành đàm phán.

Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo áp thuế 25% đối với toàn bộ hàng hóa còn lại nhập khẩu từ Trung Quốc có giá trị khoảng 325 tỷ USD.

 Đáp lại, Trung Quốc đã tăng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Mỹ từ ngày 1/6. Kể từ vòng đàm phán cuối cùng kết thúc ngày 10/5 vừa qua, hai bên vẫn chưa lên kế hoạch tổ chức các vòng đàm phán mới.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG