Tổng thống Trump đe dọa trừng phạt GM vì cắt giảm 14.000 nhân công

Tổng thống Trump tức giận vì GM đóng cửa nhà máy tại Mỹ và cắt giảm nhân công.
Tổng thống Trump tức giận vì GM đóng cửa nhà máy tại Mỹ và cắt giảm nhân công.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo lại cho Genaral Motors (GM), 3 ngày sau khi nhà sản xuất này thông báo kế hoạch cắt giảm 14.000 nhân công tại Mỹ và Canada.

Trong dòng Tweet viết vào sáng thứ năm (29/11), ông Trump cho biết GM đã thể hiện "đối lập" với những gì các công ty khác đang làm: "sản xuất ôtô tại Mỹ, trong đó có cả nhà máy BMW vừa mới công bố. Mỹ đang bùng nổ".

Vào hôm thứ hai, GM đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động 5 nhà máy ở Bắc Mỹ và hai nhà máy khác trên thế giới và cắt giảm khoảng 14.000 nhân công để thực hiện công cuộc tái cơ cấu lớn nhất của công ty kể từ khi phá sản vào năm 2009.

Trước đó, vào mùa hè vừa qua, GM đã thông báo cuộc chiến tranh thương mại mà chính quyền Trump thực hiện có thể khiến họ phải cắt giảm số công việc tại Mỹ. Tổng thống Trump đã rất tức giận với tuyên bố của GM tuần này; và ngay hôm thứ 3 (27/11), ông đã viết dòng tweet cho biết ông "rất thất vọng" với GM và CEO Mary Barra vì đóng cửa nhà máy ở bang Ohio, Michigan, và Maryland.

"Không có nhà máy nào bị ngừng hoạt động tại Mexico và Trung Quốc. Nước Mỹ đã cứu General Motors, và đây là cách họ cảm ơn chúng ta," ông Trump đã viết trên Twitter. Ông cũng đe dọa sẽ cắt toàn bộ trợ cấp liên bang dành cho GM; cùng với đó, vào thứ tư, tổng thống Trump cũng thông báo chính quyền đang xem xét tất cả các khoản thuế dành cho ôtô nhập khẩu vào Mỹ vì "sự kiện G.M".

Theo một phát ngôn viên của GM, trong số 14.000 nhân công bị cắt giảm, 2.250 trong số đó đã tình nguyện chuyển công tác, khoảng 5.750 là nhân viên hợp đồng, 6.000 là nhân viên làm theo giờ - một nửa trong số nhân viên theo giờ đàng làm việc ở Canada và một nửa ở Mỹ.

Theo Theo CNBC
MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.