Tổng thống Trump đe dọa trừng phạt GM vì cắt giảm 14.000 nhân công

Tổng thống Trump tức giận vì GM đóng cửa nhà máy tại Mỹ và cắt giảm nhân công.
Tổng thống Trump tức giận vì GM đóng cửa nhà máy tại Mỹ và cắt giảm nhân công.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo lại cho Genaral Motors (GM), 3 ngày sau khi nhà sản xuất này thông báo kế hoạch cắt giảm 14.000 nhân công tại Mỹ và Canada.

Trong dòng Tweet viết vào sáng thứ năm (29/11), ông Trump cho biết GM đã thể hiện "đối lập" với những gì các công ty khác đang làm: "sản xuất ôtô tại Mỹ, trong đó có cả nhà máy BMW vừa mới công bố. Mỹ đang bùng nổ".

Vào hôm thứ hai, GM đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động 5 nhà máy ở Bắc Mỹ và hai nhà máy khác trên thế giới và cắt giảm khoảng 14.000 nhân công để thực hiện công cuộc tái cơ cấu lớn nhất của công ty kể từ khi phá sản vào năm 2009.

Trước đó, vào mùa hè vừa qua, GM đã thông báo cuộc chiến tranh thương mại mà chính quyền Trump thực hiện có thể khiến họ phải cắt giảm số công việc tại Mỹ. Tổng thống Trump đã rất tức giận với tuyên bố của GM tuần này; và ngay hôm thứ 3 (27/11), ông đã viết dòng tweet cho biết ông "rất thất vọng" với GM và CEO Mary Barra vì đóng cửa nhà máy ở bang Ohio, Michigan, và Maryland.

"Không có nhà máy nào bị ngừng hoạt động tại Mexico và Trung Quốc. Nước Mỹ đã cứu General Motors, và đây là cách họ cảm ơn chúng ta," ông Trump đã viết trên Twitter. Ông cũng đe dọa sẽ cắt toàn bộ trợ cấp liên bang dành cho GM; cùng với đó, vào thứ tư, tổng thống Trump cũng thông báo chính quyền đang xem xét tất cả các khoản thuế dành cho ôtô nhập khẩu vào Mỹ vì "sự kiện G.M".

Theo một phát ngôn viên của GM, trong số 14.000 nhân công bị cắt giảm, 2.250 trong số đó đã tình nguyện chuyển công tác, khoảng 5.750 là nhân viên hợp đồng, 6.000 là nhân viên làm theo giờ - một nửa trong số nhân viên theo giờ đàng làm việc ở Canada và một nửa ở Mỹ.

Theo Theo CNBC
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.