Tổng thống Trump: 'Có vẻ như Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên'

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Phát biểu từ phòng Bầu dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Nga có thể đã đứng sau vụ tấn công cựu điệp viên Sergei Skripal tại Anh.

Theo RT, nhận định trên được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trong cuộc gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tại phòng Bầu dục.

Trước đó, một phóng viên đặt câu hỏi cho Tổng thống Trump, rằng ông có nghĩ Tổng thống Nga Vladimir Putin là người đứng đằng sau vụ tấn công cựu điệp viên Skripal.

“Có vẻ là như vậy”, ông Trump trả lời. “Tôi đã nói chuyện với Thủ tướng Anh Theresa May và chúng tôi đang thảo luận cụ thể. Đó là một vụ việc đáng tiếc.”

“Dường như Nga đứng sau vụ này. Đây là một việc không nên xảy ra và chúng tôi, cũng giống như nhiều người khác, đang xem xét nó một cách nghiêm túc.”

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Washington đưa ra các lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và thực thể Nga.

Đáp lại, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định Moscow đang bình tĩnh chuẩn bị các biện pháp trả đũa.

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái Yulia, 33 tuổi, được phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế công cộng tại thành phố Salisbury (Anh) vào ngày 4/3 và hiện vẫn đang nguy kịch.

Thủ tướng Anh Theresa May cho biết ông Skripal bị đầu độc bằng Novichok – chất độc thần kinh được sáng chế từ thời Xô Viết.

Nga đã nhiều lần khẳng định không liên quan đến vụ việc. Tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cáo buộc London đưa ra lời tố cáo "điên rồ”, trong khi từ chối chia sẻ bất kỳ bằng chứng nào với Moscow.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov cũng tuyên bố Moscow "dứt khoát" sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh để đáp trả việc London trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG