Tổng thống Putin thăm binh lính bị thương trong bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Bệnh viện quân y trung ương Mandryk ở Mátxcơva để thăm các quân nhân bị thương khi tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Tổng thống Putin thăm binh lính bị thương trong bệnh viện ảnh 1

Tổng thống Putin bắt tay các bác sĩ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện quân y trung ương Mandryk. (Ảnh: Tass)

Cùng đi với ông Putin là Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu. Thước phim về chuyến thăm được đăng trên kênh Telegram của Điện Kremlin, cho thấy Tổng thống Putin và Bộ trưởng Shoigu bước vào một phòng bệnh và nói chuyện với những quân nhân đang điều trị.

Trước đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Tổng thống “thường xuyên quan tâm và nhắc nhở việc bảo đảm điều kiện cho những người bị thương khi tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt”.

Ông Peskov cho biết, lịch trình của tổng thống hiện nay giúp ông “có thể trực tiếp đi và quen với các điều kiện, và quan trọng là nói chuyện với các quân nhân”.

Ngày 24/2, ông Putin quyết định triển khai “chiến dịch quân sự đặc biệt” vào nước láng giềng Ukraine để đáp lại đề nghị của lãnh đạo hai nước cộng hoà Donbass ly khai.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh Mátxcơva không có ý định chiếm đóng Ukraine mà chỉ nhằm “phi quân sự hoá” và “phi phát xít hoá” Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định quân đội của họ không nhằm vào các thành phố của Ukraine mà chỉ thực hiện các cuộc "tấn công phẫu thuật" và phá huỷ hạ tầng quân sự của nước này.

"Tấn công phẫu thuật" là thuật ngữ chỉ các đòn tập kích nhằm vào mục tiêu quân sự đối phương, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao như tên lửa hành trình và bom dẫn đường để hạn chế tối đa thiệt hại ngoài ý muốn với dân thường và cơ sở hạ tầng.

Theo Tass
MỚI - NÓNG