Tổng thống Putin sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ xung đột Nga - Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm 2 quốc gia nhỏ ở Trung Á trong tuần này, truyền hình Nga đưa tin ngày 26/6. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Nga kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Tổng thống Putin sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ xung đột Nga - Ukraine ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Tass)

Cuộc xung đột ở Ukraine khiến Nga bị áp hàng loạt lệnh trừng phạt của phương Tây, vì thế ông Putin nói rằng cần xây dựng quan hệ thương mại mạnh mẽ hơn với những cường quốc khác như Trung Quốc, Ấn Độ và Iran.

Pavel Zarubin, phóng viên theo dõi Điện Kremlin của đài truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1, cho biết ông Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan, sau đó hội đàm với Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Mátxcơva.

Tại Dushanbe, ông Putin sẽ gặp Tổng thống Tajikistan Imomali Rakhmon, một đồng minh thân thiết của Nga và cũng là nhà lãnh đạo lâu năm của quốc gia từng là thành viên Liên Xô cũ. Tại Ashgabat, ông Putin sẽ dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia vùng Caspi, cùng lãnh đạo của Azerbaijan, Kazakhstan, Iran và Turkmenistan.

Ông Putin cũng lên kế hoạch thăm thành phố Grodno của Belarus vào ngày 30/6 và 1/7 để tham gia một diễn đàn cùng với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, RIA đưa tin.

Chuyến công du nước ngoài gần đây nhất của ông Putin là lần thăm Bắc Kinh hồi đầu tháng 2, nơi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để khẳng định quan hệ đối tác chiến lược “không giới hạn”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...