Tổng thống Obama: Donald Trump sẽ không đắc cử tổng thống

Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau phiên họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo ASEAN ngày 16/2 tại California, Tổng thống Barack Obama dự báo ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump khả năng sẽ không đắc cử tổng thống Mỹ bởi vì đây là một nghề khó.

Tổng thống Obama cho rằng Donald Trump không thích hợp cho vị trí tổng thống và tin rằng người dân Mỹ cuối cùng sẽ không lựa chọn ông Trump.

“Tôi vẫn tin rằng ông Trump sẽ không thể trở thành tổng thống Mỹ. Tôi đặt nhiều niềm tin vào người dân Mỹ. Và tôi cho rằng người dân Mỹ họ sẽ nhận ra rằng trở thành tổng thống Mỹ là một nghề thực sự nghiêm túc. Đây không đơn thuần là một màn hùng biện, một chiến dịch lăng xê quảng bá hay làm chiến dịch marketing. Đây là một nghề khó”, Tổng thống Obama phát biểu.

Tổng thống Obama nhắc lại chính lời phát biểu của ông Trump đưa ra trước đó khi Trump phát biểu về chính sách đối ngoại rằng, làm tổng thống đòi hỏi các lãnh đạo thế giới cùng làm việc để mang lại niềm tin cho người dân. Làm được điều này, bạn phải biết các sự kiện, tên của họ, vị trí họ đang ở đâu trên bản đồ thế giới và thậm chí bạn phải biết về lịch sử của dân tộc họ nữa.

Mặc dù thừa nhận ông Trump sẽ gây chú ý trong các bang khởi đầu, Tổng thống Obama vẫn đưa ra dự báo rằng ông Trump sẽ dần bị lu mờ khi cuộc bầu tổng thống Mỹ chính thức đang đến gần, theo USA Today.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.