Tổng thống Nga - Thủ tướng Ấn Độ đi du thuyền trên Biển Đen

TPO - Trong suốt thời gian trên du thuyền Chaika, Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm qua, 21/5, đã có cuộc đàm phán kéo dài 3 giờ tại dinh thự Bocharov Ruchei (Sochi).

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi từ đầu năm 2018. Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã nhiều lần điện đàm.

Sau buổi làm việc chính thức, hai nhà lãnh đạo tiếp tục trò chuyện riêng khi ông Putin mời ông Modi lên du thuyền Chaika, xuất phát từ cảng Sochi đi thăm thú Biển Đen.

Được biết, tuyến đường ven biển Sochi đã được tu sửa trước khi thành phố này đăng cai tổ chức Olympic Mùa đông năm 2014.

Trong suốt thời gian trên du thuyền, Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch.

Khi thuyền cập bến, hai nhà lãnh đạo đến thăm trung tâm giáo dục Sirius để tham dự lễ phát động chương trình giáo dục tháng Năm và trò chuyện với học sinh.

Tổng thống Nga - Thủ tướng Ấn Độ đi du thuyền trên Biển Đen ảnh 1 Hai nhà lãnh đạo trò chuyện vui vẻ trên du thuyền mà không cần phiên dịch. Ảnh: Twitter
Tổng thống Nga - Thủ tướng Ấn Độ đi du thuyền trên Biển Đen ảnh 2 Vừa đi du thuyền, hai nhà lãnh đạo vừa ngắm nhìn tuyến đường biển được tu sửa năm 2014. Ảnh: Twitter

“Đã có những cuộc thảo luận cực kỳ hiệu quả với Tổng thống Putin. Chúng tôi xem xét toàn bộ mối quan hệ Ấn Độ - Nga, cũng như các chủ đề toàn cầu khác. Tình bạn giữa Ấn Độ và Nga đã đứng vững qua năm tháng. Mối quan hệ của chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên tầm cao mới trong những năm sắp tới”, Thủ tướng Modi cập nhật trên Twitter.

Nhà lãnh đạo Ấn Độ lên máy bay rời khỏi Sochi vào buổi tối cùng ngày, kết thúc hội nghị thượng đỉnh không chính thức kéo dài 9 giờ với Tổng thống Nga Putin.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.