Tổng thống Nga Putin tự cách ly vì liên quan một ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bắt đầu tự cách ly và chuyển các cuộc họp sang hình thức trực tuyến sau khi một cấp dưới thân cận của ông mắc COVID-19.

Trong một tuyên bố gửi các nhà báo hôm thứ Ba, 14/9, Điện Kremlin xác nhận thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải tự cách ly sau khi ít nhất một người thân cận mắc COVID-19.

Phát biểu trước các phóng viên, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống hiện vẫn khoẻ. “Việc cách ly sẽ không ảnh hưởng đến công việc của ông Putin, nhưng ông tạm thời sẽ không thể trực tiếp tham gia một số sự kiện.”

Theo RT, ông Putin có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Dushanbe (Tajikistan) vào cuối tuần này. Một trong những chủ đề chính của hội nghị là tình hình Afghanistan. Tuy nhiên, do phải tự cách ly, ông Putin được cho là sẽ tham gia các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin về việc tự cách ly của ông Putin được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga tiết lộ rằng đã có một số người thân cận với ông mắc COVID-19, nên có thể ông phải tự cách ly theo khuyến cáo.

“Ngay cả những người thân cận với tôi cũng đang gặp vấn đề với COVID-19”, ông Putin nói tại cuộc họp với các vận động viên Paralympic hôm thứ Hai.

“Chúng tôi cần tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra. Bản thân tôi cũng có thể phải tự cách ly sớm, nhiều người đã đổ bệnh.”

Cũng trong ngày 13/9, ông Putin đã gặp Tổng thống Syria - Bashar Assad, và đến thị sát cuộc tập trận quân sự ở Nizhny Novgorod với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu và Tướng Valery Gerasimov.

Tổng thống Nga Putin đã được tiêm đủ hai liều vắc-xin ngừa COVID-19 hồi đầu năm nay. Hồi tháng Sáu, nhà lãnh đạo Nga tiết lộ loại vắc-xin ông được tiêm là Sputnik V do Moscow sản xuất.

Nga đang trải qua làn sóng dịch thứ ba với thêm 17.837 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận trong vòng 24 giờ qua.

Theo RT
MỚI - NÓNG