Tổng thống Nga, Mỹ điện đàm về xung đột phía Đông Ukraine

Tổng thống Nga (trái) và Tổng thống Mỹ mong muốn sớm chấm dứt khủng hoảng tại Ukraine
Tổng thống Nga (trái) và Tổng thống Mỹ mong muốn sớm chấm dứt khủng hoảng tại Ukraine
TPO - Trao đổi qua điện thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đồng ý duy trì liên lạc để có thể tiếp cận gần hơn tình hình ở Ukraine cũng như sớm chấm dứt tình trạng đổ máu ở phía Đông nước này.

Theo hãng Tass ngày 11/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Mỹ Barack Obama vừa có cuộc điện đàm thảo luận về tình hình ở Ukraine, cũng như mục tiêu nhằm đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng nghiêm trọng tại đất nước này.

Tass dẫn thông báo của dịch vụ báo chí điện Kremlin cho biết: “Tổng thống Nga và Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chính trị, thông qua đối thoại, mong muốn giải quyết các vấn đề trong nước Ukraine càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn đổ máu, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân của tất cả các vùng thuộc Ukraine, trong đó có Đông – Nam”.

Theo điện Kremlin, ông Putin đã “đánh giá chi tiết về tình hình ở phía Đông Ukraine, và nhấn mạnh về các đề xuất gần đây của Nga, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho việc thực hiện đối thoại vào ngày 11/2 tại Minsk giữa Nhóm tiếp xúc”.

Tuy không thông báo chính xác thời gian và thời điểm diễn ra cuộc điện đàm, nhưng Kremlin khẳng định, Tổng thống Putin và Tổng thống Obama đã đồng ý duy trì liên lạc ở các cấp độ khác nhau nhằm tiếp cận gần hơn tình hình ở Ukraine cũng như sớm chấm dứt tình trạng đổ máu ở phía Đông nước này.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.