Tổng thống Nga khoác áo cho đệ nhất phu nhân Trung Quốc

Tổng thống Putin khoác áo cho đệ nhất phu nhân Trung Quốc.
Tổng thống Putin khoác áo cho đệ nhất phu nhân Trung Quốc.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khoác áo cho đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện trong một hoạt động tổ chức ngoài trời tại Bắc Kinh vào tối qua 10/11 bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC.

Lãnh đạo các quốc gia thành viên APEC vào tối qua đã tham dự một sự kiện được tổ chức tại trung tâm thể thao dưới nước Water Cube, được xây dựng nhằm phục vụ Olympics Bắc Kinh 2008.

Video được kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV ghi lại cho thấy Tổng thống Nga Putin ngồi cạnh đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện, kế tiếp là Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong đoạn video, ông Putin được nhìn thấy tới chỗ ngồi có tên mình và trò chuyện với bà Bành, dường như có sự trợ giúp của phiên dịch viên. Trong khi hai người đang trò chuyện, ông Putin đã đứng dậy và khoác một chiếc áo màu nâu vàng lên vai bà Bành.

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc dường như gật đầu cảm ơn và ngồi xuống. Không rõ là hai người đã nói gì với nhau nhưng bà Bành sau đó đã cởi chiếc áo màu be và thay vào đó khoác một chiếc áo khác được trợ lý mang theo.

Ông Tập dường như vẫn không hay biết gì về hành động trên và vẫn trò chuyện với ông Obama.

Đoạn video trên đã nhanh chóng lan truyền trên các trang tin tức của Trung Quốc và mạng xã hội như Weibo, nhưng bị gỡ bỏ chỉ trong vòng vài giờ sau đó.

Các lãnh đạo APEC hôm nay sẽ bước vào ngày họp chính thức tại Bắc Kinh.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG