Tổng thống Nga khẳng định không sửa đổi Hiến pháp để kéo dài quyền lực

Tổng thống Nga khẳng định không sửa đổi Hiến pháp để kéo dài quyền lực
TP - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong thời gian ông và Thủ tướng Dmitry Medvedev tại vị, một số việc trong hệ thống chính trị "đã không vận hành đúng cách," như chăm sóc sức khỏe, giáo dục.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4/2 giải thích sự cần thiết phải sửa đổi Hiến pháp, khẳng định ông không đề xuất sửa đổi Luật cơ bản để kéo dài quyền hạn của mình, mà là để cải thiện hệ thống chính trị của Nga.

Phát biểu tại một trường đại học ở thành phố Cherepovets, phía Bắc thủ đô Moskva, ông Putin cho biết trong thời gian ông và Thủ tướng Dmitry Medvedev tại vị, "rõ ràng là một số việc đã không vận hành đúng cách", như chăm sóc sức khỏe, giáo dục. Ông khẳng định: "Vì vậy tôi đề nghị sửa đổi Hiến pháp, không phải đề kéo dài quyền lực của tôi. Tổng thống Putin cũng cho biết thêm rằng Hiến pháp hiện hành đã được sửa đổi 15 lần và không có gì bất thường trong quá trình sửa đổi đang diễn ra.

Trong thông điệp liên bang ngày 15/1, Tổng thống Putin đã đề xuất sửa đổi Hiến pháp, tập trung vào siết chặt kiểm soát các chính quyền địa phương và tăng cường vai trò của một cơ quan giám sát, mang tên Hội đồng Nhà nước, và của Tổng thống.

Tháng trước, Hạ viện Nga đã phê chuẩn dự luật sửa đổi Hiến pháp sau hơn hai giờ thảo luận. Một nhóm công tác đã được lập ra để thảo luận các sáng kiến của nhà lãnh đạo Nga, với thành phần gồm khoảng 70 người, và Chính phủ Nga đã từ chức.

Cựu Thủ tướng Medvedev nhận định Nội các mới sẽ thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ được nhà lãnh đạo Nga đặt ra.

MỚI - NÓNG
Rừng bị lâm tặc chặt phá tại vùng giáp ranh A Lưới. Ảnh: VOV
Cắt xén tiền bảo vệ rừng tại TT-Huế?
TPO - Ngày 23/4, nguồn tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo huyện này vừa chỉ đạo Thanh tra, Phòng Tài chính huyện khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của dân liên quan nghi vấn tiền ngân sách khoán bảo vệ rừng có dấu hiệu bị “cắt xén” khi cấp về xã.

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.