Tổng thống Mỹ yêu cầu hạn chế sử dụng vũ lực

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AFP
TPO - Tông thống Mỹ Barack Obama thêm lần nữa cảnh báo việc sử dụng vũ lực quá mức để chống lại người biểu tình ở Feguson (bang Missouri), nơi cảnh sát bắn chết 1 thanh niên da đen, đã dấy lên cuộc bạo loạn.

Trong cuộc họp báo tại Nhà trắng, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, rõ ràng đa số những người biểu tình phản đối một cách hòa bình. Đồng thời, ông kêu gọi các lực lượng an ninh cần phải kiềm chế.

Tổng thống cho rằng, việc sử dụng Vệ binh Quốc gia theo yêu cầu của Thống đốc bang nên được “giới hạn”. Ông Obama sẽ theo sát tình hình những ngày tới để đưa ra các biện pháp nhằm tránh cho tình hình ở Ferguson thêm trầm trọng.

Ông Obama cũng cảnh báo  một số người biểu tình có những hành động bạo lực. “Tôi hiểu sự phẫn nộ và giận dữ sau cái chết của Micheal Brown, nhưng những hành động như cướp phá cửa hàng hay tấn công cảnh sát sẽ chỉ tăng thêm căng thẳng, đồng thời làm suy yếu công lý thay vì củng cố nó”.

Hiện nay, Tổng thống Obama vẫn còn 1 chặng đường dài để giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc ở Mỹ. Những người da màu thường xuyên cảm thấy mình bị cô lập, không có hy vọng và cơ hội về kinh tế.

Ông Obama cho hay, trong nhiều cộng đồng, những người da màu trẻ tuổi thường là kết thúc tương lai bản thân trong tù hoặc trước tòa án, thay vì vào đại học và có được công việc tốt.

Theo Theo 20minutes.fr
MỚI - NÓNG