Tổng thống Mỹ Trump lên tiếng về vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
TPO - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo, cho thấy chính quyền Bình Nhưỡng thiếu sự tôn trọng đối với Bắc Kinh.

“CHDCND Triều Tiên không tôn trọng mong muốn của Chủ tịch nước CHDCND Trung Hoa khi tiếp tục thử tên lửa đạn đạo, mặc dù vụ thử thất bại”, ông Trump viết trên Twitter.

Được biết, Tổng thống Donald Trump đã được Nhà Trắng thông báo về vụ thử tên lửa của Triều Tiên khi chuyên cơ Không lực Một đang chở ông trở về bang Maryland từ thành phố Atlanta, bang Georgia. 

Cũng trong sáng nay, chính quyền Nhật Bản cũng ra tuyên bố phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Trước đó vào sáng nay, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên phóng một tên lửa chưa được xác định từ một địa điểm ở khu vực lân cận Bukchang, tỉnh Nam Pyeongan về hướng đông bắc vào khoảng 5h30.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu cũng khẳng định: "Vụ thử thất bại. Tên lửa nổ tung chỉ ít giây sau khi rời bệ phóng".

Dave Benham, phát ngôn viên hải quân Mỹ cho biết, tên lửa mà chính quyền Bình Nhưỡng phóng đã "không kịp rời lãnh thổ Triều Tiên".

"Phần chính của tên lửa rơi cách sân bay Bukchang khoảng 35 km", quan chức Mỹ nói.

Tên lửa được Triều Tiên phóng vào rạng sáng nay có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.