Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, uống thuốc Paxlovid

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden sáng 21/7 (giờ Mỹ) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và hiện có “các triệu chứng rất nhẹ”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Biden đã bắt đầu dùng Paxlovid (thuốc kháng virus Paxlovid của hãng dược Pfizer) và sẽ cách ly tại Nhà Trắng theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, báo Mỹ The Washington Post đưa tin.

Tổng thống Biden “sẽ tiếp tục thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của mình trong thời gian cách ly. Ông ấy đã liên lạc với các thành viên của nhân viên Nhà Trắng qua điện thoại sáng nay và sẽ tham gia các cuộc họp dự kiến của ông ấy tại Nhà Trắng vào sáng nay qua điện thoại và qua Zoom”, Karine Jean-Pierre thông báo.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, uống thuốc Paxlovid ảnh 1
Thuốc Paxlovid của Pfizer. Ảnh: Getty Images.

Paxlovid giúp giảm tỷ lệ nhập viện và tử vong do COVID-19 ở những người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc chưa tiêm chủng phòng bệnh này, theo kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Israel. Nghiên cứu được thực hiện trong khoảng thời gian biến thể Omicron của SARS-CoV-2 lây lan tại Israel hồi đầu năm nay, theo Times of Israel.

Paxlovid giúp giảm 86% nguy cơ nhập viện đối với người cao tuổi chưa có miễn dịch (chưa tiêm chủng hoặc chưa từng mắc COVID-19). Thuốc giúp giảm khoảng 60% nguy cơ nhập viện đối với người đã có miễn dịch.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mắc COVID-19, uống thuốc Paxlovid ảnh 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bị mắc COVID-19. Ảnh: Getty Images.

Tính đến ngày 21/7, thế giới ghi nhận tổng cộng 90,05 triệu người mắc COVID-19, hơn 1,02 triệu ca tử vong, theo thống kê của Đại học Johns Hopkin (Mỹ). Mỹ đứng đầu về số ca mắc - gần 3,32 triệu ca.

MỚI - NÓNG