Tổng thống Indonesia vừa đắc cử bị đe dọa đánh bom

Tổng thống vừa mới đắc cử Joko "Jokowi" Widodo (Ảnh AP)
Tổng thống vừa mới đắc cử Joko "Jokowi" Widodo (Ảnh AP)
Theo tờ Jakarta Post, Tòa Thị chính thành phố Jakarta ngày 19/7 đã nhận được một lời đe dọa đánh bom nhằm vào Tổng thống vừa mới đắc cử Joko "Jokowi" Widodo.

Quyền Thống đốc Jakarta Basuki "Ahok" Tjahaja Purnama đã tiết lộ thông tin như trên hôm qua, 22/7.

Ông Ahok giải thích rằng, sau khi có kết quả bầu cử, ông Jokowi có thể sẽ quay trở lại Tòa Thị chính làm việc bình thường.

“Có những lời đe dọa trực tiếp nhằm vào ông Jokowi bởi ông sẽ trở lại công việc hàng ngày tại Tòa Thị chính. Chính vì thế chúng tôi phải tăng cường an ninh tại đây”, ông Ahok nói.

Lời đe dọa này được gửi fax đến văn phòng Tòa Thị chính và được viết bằng tiếng Indonesia. Phần tiêu đề của bản fax này là The Javanese (ám chỉ một người dân tộc thiểu số sinh sống trên đảo Java).

“Bức fax có đoạn: Hãy cẩn thận khi trở về nhà vì khi đó chúng tôi có thể sẽ cài bom văn phòng của ông ở Tòa Thị chính”, ông Ahok tiết lộ.

Để đáp lại lời đe dọa này, ông Ahok đã yêu cầu cảnh sát lục soát toàn bộ Tòa Thị chính để tìm kiếm bom. Cảnh sát đã ngay lập tức rà soát 20 tầng của tòa nhà vào đêm 19/7.

Ngoài ra, ông Ahok còn yêu cầu khởi động lại toàn bộ thiết bị dò tìm kim loại ở 2 dãy nhà B và G của Tòa Thị chính vào ngày 20/7.

Tuy nhiên, một nhân viên an ninh tại Tòa Thị chính cho biết cho đến ngày 22/7 thiết bị dò tìm kim loại vẫn chưa được kích hoạt và các nhân viên bảo vệ phải tự tay khám xét từng người ra vào trong tòa nhà.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.