Tổng thống Hàn Quốc chỉ đạo điều tra toàn diện các vụ bê bối tình dục

Cựu thứ trưởng tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui sẽ bị điều tra lại vì cáo buộc nhận hối lộ bằng tình dục.
Cựu thứ trưởng tư pháp Hàn Quốc Kim Hak-ui sẽ bị điều tra lại vì cáo buộc nhận hối lộ bằng tình dục.
TPO - Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ đạo các quan chức chính phủ phải tiến hành các cuộc điều tra toàn diện đối với các bê bối tình dục ở Hàn Quốc, trong đó có liên quan tới của các ngôi sao nhạc pop và cựu thứ trưởng tư pháp.

Ông Moon cũng nhấn mạnh một cuộc điều tra kỹ lưỡng đối với cựu thứ trưởng Bộ Tư pháp vì cáo buộc đổi tình lấy lợi ích kinh tế vào năm 2013. 

Cựu thứ trưởng tư pháp Kim Hak-ui đã từng bị cáo buộc nhận hối lộ tình dục của một nhà thầu xây dựng để cho họ được lợi ích kinh doanh. Tuy nhiên, ông đã được tuyên vô tội vào năm 2013. Vụ bê bối của vị cựu thứ trưởng này lại mới nổi lên gần đây do các đoạn clip sex được phát tán trên mạng cho thấy ông ấy xuất hiện trong clip này và có hành vi cưỡng hiếp phụ nữ.

Ông Kim Eui-kyeom, người phát ngôn của tổng thống trích lời của ông cho biết: “ Lãnh đạo hiện tại của cơ quan  công tố và cảnh sát phải chịu trách nhiệm về số phận của cơ quan mình với trách nhiệm phát hiện ra sự thật và trở thành một cơ quan thực thi pháp luật có thể tiết lộ hành động đáng xấu hổ này để lấy lại lòng tin của nhân dân".

Ông Moon nói thêm: "Tôi nhấn mạnh rằng nếu chúng ta không thể sửa chữa sai lầm này, chúng ta không thể gọi xã hội này là một xã hội công bằng".

Vụ bê bối ma túy và tình dục, liên quan đến  nam ca sỹ Seungri của BIGBANG, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhân vật truyền hình Jung Joon-young, nữ diễn viên Jang tự tử vì bị ép trao đổi tình dục cũng được Tổng thống Moon lưu ý giải quyết triệt để.

 Nam ca sỹ Seungri của ban nhạc BIGBANG đã gây chấn động cả nước khi phải đối mặt với cáo buộc sắp xếp các dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư tiềm năng từ nước ngoài tại một hộp đêm của mình. Anh là giám đốc quan hệ công chúng cho Burning Sun, một câu lạc bộ ở phía nam Seoul, nơi sử dụng ma túy và bạo lực tình dục bất hợp pháp được cho là thường xuyên xảy ra.

 Jung Joon-young, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhân vật truyền hình, bị cáo buộc đã quay video anh ta quan hệ tình dục với phụ nữ mà không có sự đồng ý của họ và chia sẻ cảnh quay với Seungri và những người bạn khác trong một phòng chat di động.

 Vụ bê bối cho thấy không có dấu hiệu suy giảm do sự thông đồng giữa một số chủ hộp đêm, các ngôi sao và cảnh sát nhắm mắt làm ngơ trước những tội ác mà họ gây ra để đổi lấy lợi ích tài chính.

 Nữ diễn viên mới vào nghề Jang đã treo cổ tự tử tại nhà vào năm 2009 và để lại một lá thư tuyệt mệnh nói rằng cô bị công ty giải trí buộc phải cung cấp tình dục cho ít nhất 30 người đàn ông, bao gồm cả người đứng đầu một tờ báo lớn.

 Các trường hợp của cựu thứ trưởng Kim và nữ diễn viên Jang đã được tái thẩm định bởi một hội đồng sự thật thuộc Văn phòng Công tố viên Tối cao. Ngày 18/3 , Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố sẽ gia hạn nhiệm kỳ của hội đồng này thêm hai tháng nữa  đến tháng 5 để truy tìm đến cùng sự thật.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty Images)

Nhiều gánh nặng đè lên vai Tổng thống Mỹ Biden trong phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

TPO - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông sẽ nhìn xuống những khán giả đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump như ông đã khẳng định, CNN viết.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.