Tổng thống Brazil vẫn dương tính sau một tuần điều trị COVID-19

Tổng thống Jair Bolsonaro. Ảnh: Tân Hoa Xã
Tổng thống Jair Bolsonaro. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 15/7 cho biết ông vẫn dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được xác nhận mắc COVID-19 tuần trước.

Theo Tân Hoa Xã, lần xét nghiệm gần đây nhất của ông Bolsonaro được tiến hành vào sáng thứ Ba, và kết quả được báo cáo vào tối cùng ngày.

“Chúng tôi hy vọng rằng trong vài ngày tới, họ sẽ xét nghiệm lại, và mọi thứ sẽ ổn để tôi có thể hoạt động bình thường”, ông Bolsonaro nói trong video trực tiếp trên Facebook.

Ông Bolsonaro hiện đang ở tại Cung điện Alvorada, và tiếp tục được theo dõi sức khoẻ bởi đội ngũ y tế.

Trước đó, hôm 7/7, Tổng thống Brazil cho biết ông đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Quân đội sau khi bị sốt và mệt mỏi.

Ông Bolsonaro nay đã 65 tuổi, thuộc nhóm có nguy cơ biến chứng cao nếu mắc COVID-19, theo các chuyên gia y tế.

Tính đến chiều 16/7, Brazil là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số ca mắc COVID-19, với 1.966.748 ca, và 75.366 ca tử vong.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.