Có 30 kết quả :

Yêu cầu làm rõ thông tin 'đổi 60ha đất lấy 1,6 km đường' ở Hà Nội

Yêu cầu làm rõ thông tin 'đổi 60ha đất lấy 1,6 km đường' ở Hà Nội

TPO - Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong yêu cầu UBND TP Hà Nội và đơn vị liên quan giải quyết, làm rõ thông tin phản ánh việc "đổi 60ha đất lấy 1,6km đường". Đồng thời, khẩn trương rà soát lại các khó khăn, vướng mắc khi thực hiện điều chỉnh việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân thuộc tổ 18E phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), xong trước ngày 15/3/2022.
Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo ‘nóng’ về lùm xùm tại chung cư Việt Đức Complex

Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo ‘nóng’ về lùm xùm tại chung cư Việt Đức Complex

TPO - Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý những sai phạm của chủ đầu tư dự án chung cư Việt Đức Complex (quận Thanh Xuân) trong việc thi công không đúng với hồ sơ thiết kế và cho thuê, sử dụng làm văn phòng trái phép tầng kỹ thuật của tòa nhà. Đồng thời, niêm phong, dừng ngay hoạt động kinh doanh để xử lý; yêu cầu chủ đầu tư phối hợp cùng với các cơ quan chức năng cấp sổ hồng cho các hộ dân...
Tham nhũng trong lực lượng chống tham nhũng: Gia tăng và phức tạp

Tham nhũng trong lực lượng chống tham nhũng: Gia tăng và phức tạp

TP - Thảo luận về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) ngày 4/11, các đại biểu (ĐB) cho rằng, vấn đề tham nhũng trong các cơ quan PCTN là vấn đề rất lớn, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến niềm tin của cử tri và nhân dân vào lực lượng này. Do đó, đại biểu đề nghị trong năm 2020 các cơ quan có chức năng PCTN cần đánh giá đúng về thực trạng tình hình và chú trọng việc phát hiện để xử lý .
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Tổng Thanh tra dự báo khiếu nại, tố cáo sẽ phức tạp trước Đại hội

TPO - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nhận định, trong thời gian tới, nhất là trong thời điểm diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như các kỳ họp của Trung ương, Quốc hội, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, tình hình khiếu nại, tố cáo sẽ còn diễn biến phức tạp.
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Tổng Thanh tra Chính phủ: Vừa nhận nhiệm vụ đã liên tục nhận tin tố cáo

TPO - “Điện thoại đâu có chữ ký, phải đi xác minh. Tôi lo sau này thụ lý, giải quyết hình thức này sẽ khó cho những cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo... Tôi vừa nhận nhiệm vụ mới, tin nhắn tố cáo liên tục đổ về điện thoại. Ngay vừa rồi tôi cũng nhận tin nhắn vào điện thoại”, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nói.  
Ông Nguyễn Văn Thể (trái) và ông Lê Minh Khái. Ảnh: Như Ý.

Phê chuẩn Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng GTVT

TP - Chiều 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ. Hôm nay (26/10), Quốc hội sẽ bỏ phiếu, công bố kết quả và thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn nhân sự ở hai vị trí trên.
Thách thức nào đối với tân Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ?

Thách thức nào đối với tân Bộ trưởng GTVT và Tổng Thanh tra Chính phủ?

TP - Trò chuyện với Tiền Phong trước ngày khai mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội (QH) khóa XIV, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng QH cho rằng, cử tri và nhân dân mong muốn, đòi hỏi các nhân sự được phê chuẩn vào vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) lần này phải giải quyết được câu chuyện BOT và tạo ra hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng.
Những chữ ký “phút 89”

Những chữ ký “phút 89”

TP - Theo chương trình kỳ họp, hôm nay (25/10), Quốc hội sẽ dành gần trọn một ngày để thảo luận về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác phòng, chống tham nhũng.
Giải quyết khiếu nại tố cáo: Sợ trách nhiệm, đùn đẩy, bảo thủ

Giải quyết khiếu nại tố cáo: Sợ trách nhiệm, đùn đẩy, bảo thủ

TP - “Trách nhiệm các đồng chí giải quyết sao đẩy hết lên trên này được. Còn có việc sợ trách nhiệm, bảo thủ mặc dù thấy sai. Các đồng chí không nên lo bây giờ giải quyết thì động chạm đến các ông bí thư, chủ tịch trước đây. Đúng sai phải rõ ràng, phải trái phân minh, nghĩa tình trọn vẹn”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên tiếp nhận đơn thư của bà Nguyễn Thị Bé (Hà Nội). Ảnh: C.K

Bộ trưởng tiếp công dân xuyên trưa

TP - Ngày 22/7, tại Trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương (Hà Nội), Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tiếp 6 đoàn và cá nhân có khiếu nại tố cáo.
Biệt thư của ông Trần Văn Truyền

Ông Tranh nói gì về tài sản của ông Truyền?

TPO - "Sau khi có thông tin về tài sản của đồng chí Trần Văn Truyền, cơ quan thanh tra Chính phủ đã chủ động trao đổi với Tỉnh ủy Bến Tre để nắm tình hình. Ban Bí thư đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương nắm tình hình, theo dõi tài sản của đồng chí Trần Văn Truyền", Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nói.
Phó Tổng thanh tra Ngô Văn Khánh

Đang xác minh tài sản của Phó Tổng thanh tra Ngô Văn Khánh

TPO - Sáng 12/6, trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) về việc thời gian qua có dư luận và báo chí nêu một số Phó Tổng thanh tra Chính phủ có nhiều tài sản lớn, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết "đang đối chiếu tài sản của ông Khánh với bản kê khai để xem mức độ chính xác như thế nào và sẽ có kết luận"