Có 17 kết quả :

Thêm nguồn lực để làm nhà ở xã hội cho công nhân

Thêm nguồn lực để làm nhà ở xã hội cho công nhân

TPO - Việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi), trong đó cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn được kỳ vọng sẽ giúp cho nhiều công nhân, người lao động thoát khỏi cảnh chen chúc, khổ sở trong những căn phòng chật chội, không bảo đảm điều kiện sinh hoạt.
Để công nhân 'an cư lạc nghiệp’

Để công nhân 'an cư lạc nghiệp’

TPO - Trong bối cảnh nguồn lực nhà nước còn hạn chế, các doanh nghiệp chưa mặn, hoặc có đầu tư thì cũng chưa đáp ứng được yêu cầu xã hội nên việc quy định Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn tài chính công đoàn để cho công nhân, người lao động có nhu cầu về nhà ở thuê là cần thiết.
‘Con đường sáng tạo là con đường phát triển ngắn nhất’

‘Con đường sáng tạo là con đường phát triển ngắn nhất’

TPO - Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, chương trình 1 triệu sáng kiến đã thu được những kết quả tích cực, với nhiều sáng kiến làm lợi trên 500 tỉ đồng, trên 100 tỉ đồng. Kết quả này cho thấy “con đường sáng tạo là con đường phát triển ngắn nhất”.
Vòng hoa của các đoàn đến tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh C.H

Dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma

TPO - Sáng 14/3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma để tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma cách đây 34 năm.
Triển khai các phương án để công nhân trong diện cách ly y tế bỏ phiếu bầu cử

Triển khai các phương án để công nhân trong diện cách ly y tế bỏ phiếu bầu cử

TPO - Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, các cấp công đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và người sử dụng lao động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án về bầu cử, nhất là đối với công nhân lao động trong diện phải cách ly y tế,
Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.
 Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với Công ty CP than Cao Sơn

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ VN làm việc tại Than Cao Sơn và Than Nam Mẫu

Vừa qua, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Uỷ viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc tại Công ty CP than Cao Sơn và Công ty than Nam Mẫu. Cùng đi có cán bộ Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV và Ban Chính sách - Pháp luật, Văn phòng Công đoàn TKV.