Tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2016

Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Đoàn
Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Đoàn
TPO - Ngày 30/12, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn.

Trong năm 2016, các cấp bộ Đoàn đã thành lập mới 225 tổ chức Đoàn, Hội, chi Hội, CLB, tổ, đội, nhóm với gần 6.000 đoàn viên, hội viên; kết nạp hơn 48.000 đoàn viên mới, giới thiệu 10.054 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 9.245 đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Thành lập 11 đội hình thanh niên tình nguyện xây dựng nông thôn mới chuyên cấp Thành phố hoạt động tại 11 xã khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Đoàn Thanh niên Thành phố đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Thành phố thẩm định và giải ngân trên 10,5 tỷ đồng nguồn vốn vay và giải quyết việc làm cho hơn 600 thanh niên. Trong dịp hè, các cấp bộ Đoàn trên toàn Thành phố đã phổ cập bơi và dạy bơi miễn phí cho 16 nghìn thiếu nhi Thủ đô; tổ chức 36.027 buổi sinh hoạt hè về phòng, chống tai nạn thương tích, điện giật và các kỹ năng sống khác cho thiếu nhi, thu hút được 310.330 thiếu nhi tham gia...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đề nghị: Năm 2017, các cơ sở Đoàn trong toàn thành phố tập trung tổ chức tốt Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt hoạt động cao điểm trong năm; đặc biệt hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp...

Với kết quả đã đạt được, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội được nhận Cờ thi đua xuất sắc  của T.Ư Đoàn; 7 cơ sở Đoàn trực thuộc nhận được Cờ thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi T.Ư Đoàn; 3 đơn vị được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố; 37 đơn vị được nhận Cờ  thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2016 của Ban Chấp hành Thành Đoàn Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.
Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.