Có 21 kết quả :

Nhiều vi phạm về môi trường tại dự án du lịch trên đảo Hòn Miễu - Nha Trang

Nhiều vi phạm về môi trường tại dự án du lịch trên đảo Hòn Miễu - Nha Trang

TPO - Tổng cục Môi trường đã phát hiện nhiều vi phạm về môi trường tại dự án khu du lịch sinh thái Trí Nguyên, thuộc đảo Hòn Miễu, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Trong khi đó, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà xác định chủ đầu tư dự án đã cho thi công nhiều hạng mục trên một phần đất rừng phòng hộ.
Ông Nguyễn Xuân Hải, Vụ trưởng Vụ Thẩm định và đánh giá tác động môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường

Dự án Cần Giờ tác động không đáng kể rừng ngập mặn

TP - Hàng loạt câu hỏi liên quan đến dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - dự án gây tranh cãi thời gian qua, được ông Nguyễn Xuân Hải, Vụ trưởng Vụ Thẩm định và đánh giá tác động Môi trường - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) thông tin tại cuộc họp báo sáng 20/7, trong đó có việc làm rõ tác động của dự án đến Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.
Hà Nội tái ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Hà Nội tái ô nhiễm không khí nghiêm trọng

TPO - Sau những đợt gió mùa đông bắc bổ sung giúp không khí tương đối tốt, Hà Nội lại tái ô nhiêm nghiêm trọng từ đêm qua với chỉ số chất lượng không khí (AQI) phổ biến ở ngưỡng đỏ (có hại cho sức khỏe tất cả mọi người), một số điểm lên ngưỡng tím (ngưỡng rất có hại).
Bầu trời Hà Nội sáng nay.

Không khí Hà Nội tái ô nhiễm vào sáng nay

TPO - Sau 2 ngày chất lượng không khí được cải thiện nhờ mưa, sáng nay ô nhiễm không khí tiếp tục ở Hà Nội với chỉ số quan trắc của nhiều trạm đo ở ngưỡng đỏ-ngưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe tất cả mọi người.  
Đoàn quan trắc của Tổng cục Môi trường đang tiến hành quan trắc, đánh giá chất lượng môi trường quanh nhà máy Rạng Đông sau sự cố cháy nổ.

Lộ văn bản lập lờ của UBND quận Thanh Xuân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông?

TPO - Amalgam có thành phần chính là thủy ngân. Gặp đám cháy, thủy ngân trong Amalgam phát tán ra môi trường, gây nguy cơ ô nhiễm trong không khí, đất, nước. Trong khi đó, văn bản của UBND quận Thanh Xuân khiến nhiều người hiểu lầm. Đã thế UBND quận Thanh Xuân dẫn thông tin đánh giá môi trường từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y Tế, tuy nhiên lãnh đạo Viện này khẳng định chưa hề có ý kiến gì.
Ông Nguyễn Xuân Quang (đứng giữa) trả lời báo chí xung quanh vụ việc mất tiền. Ảnh: Trường Phong.

Tổng cục Môi trường: Ông Quang bị mất trộm là việc cá nhân

TP - Trao đổi tại buổi họp báo liên quan vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) mất trộm gần 400 triệu đồng, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Tổng Cục Môi trường, Bộ TN&MT cho biết, vụ mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang là vụ việc của cá nhân.
Ông Nguyễn Xuân Quang trả lời báo chí. Ảnh: Trường Phong

Cục phó bị mất trộm: Tôi mang tiền đi mua đất

TPO - “Ban đầu, tôi dự định sẽ cùng em gái về Long Thành, Đồng Nai để mua đất trong tuần đầu tiên của chuyến công tác" - ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Kiểm soát hoạt động môi trường, người bị mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra môi trường ở Long An - cho biết
Điện Quang tiếp tục đạt chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”

Điện Quang tiếp tục đạt chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”

TP - Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đến cuối năm 2014, đã có 53 sản phẩm đạt được chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”, trong đó Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang có đến 43 sản phẩm đạt được chứng nhận này. Giống như nhãn sinh thái của các nước, Nhãn xanh Việt Nam được gắn cho các sản phẩm có mức độ ưu tiên chung về môi trường cao hơn so với những loại sản phẩm khác trong cùng một nhóm sản phẩm trên cơ sở đánh giá những tác động và ảnh hưởng lên môi trường của toàn bộ vòng đời sản phẩm.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Mạng lưới thế hệ xanh và một số đơn vị vừa phát động cuộc thi “Tiết kiệm năng lượng và sử dụng tài nguyên bền vững”.