Tổng cục Du lịch đề nghị Sở quản lý du lịch các địa phương kích hoạt một loạt quy trình, hành động trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến nhanh trong mấy ngày gần đây. Cụ thể, Tổng cục đề nghị các Sở quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và UBND các địa phương về phòng chống dịch.
Duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và du khách.
“Đối với các địa phương có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng”, Tổng cục trưởng nêu.
Đối với các địa phương khác, Tổng cục đề nghị nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ VHTTDL đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch...
Đồng thời, các địa phương cần kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đối chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.
Tổng cục Du lịch đề nghị kích hoạt quy trình đảm bảo an toàn cho khách
![]() |
Tổng cục Du lịch đề nghị kích hoạt quy trình đảm bảo an toàn cho du khách trước dịch bệnh. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG |
TPO - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh ký công văn 982 ngày 29/7 trước nguy cơ diễn biến của dịch COVID-19.
MỚI - NÓNG

Hàng loạt sai phạm tại trường Cao đẳng Bình Phước
TPO - Thanh tra tỉnh Bình Phước vừa ban hành Thông báo số 72 kết luận thanh tra toàn diện tại Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ và lái máy chuyên dùng (trường Cao đẳng Nghề Bình Phước nay là trường Cao đẳng Bình Phước)

2 kỳ SEA Games liên tiếp, Khánh Thi đồng hành cùng Phan Hiển mang HCV về cho thể thao Việt Nam
TPO - Kỳ SEA Games 30 tại Philippines, vợ chồng Khánh Thi – Phan Hiển cũng trao cho nhau cái ôm, nụ hôn tình cảm khi giành HCV cho thể thao nước nhà.

Điểm cực Nam trên đất liền của Việt Nam nằm ở huyện nào của Cà Mau?
TPO - Cà Mau rộng 5.221 km2, gồm TP Cà Mau và tám huyện Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân, Thới Bình, Trần Văn Thời, U Minh. Đây là vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm.
Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'
TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt
TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.

Chuyện nhà văn... ma
TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu
TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.

Học Văn để làm gì?
TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi
TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.

Danh hài Nhật Bản tự tử ở tuổi 61
TPO - Danh hài Nhật Bản Ueshima Ryuhei đột ngột qua đời ở tuổi 61. Nguyên nhân được xác định là tự tử.

Vợ kém 18 tuổi của NSND Trần Hiếu: 'Chồng tán đổ tôi bằng 41 chiếc lá vàng!
Bà Minh Ngà – vợ NSND Trấn Hiếu tiết lộ, bà xiêu lòng bởi tình cảm chân thành ông dành cho mình.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long'
TPO - Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sau khi được mở cửa trở lại từ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.