Tổng biên tập báo Ba Lan từ chức vì đưa thông tin sai lệch

Ông Tomasz Wrobelewski, tổng biên tập tờ báo Rzeczpospolita
Ông Tomasz Wrobelewski, tổng biên tập tờ báo Rzeczpospolita
TPO- Ông Tomasz Wrobelewski, tổng biên tập tờ báo Rzeczpospolita của Ba Lan vừa từ chức vì cho đăng một bài báo nói về chất nổ được tìm thấy trong vụ tai nạn máy bay năm 2010 làm Tổng thống Lech Kaczynski thiệt mạng.

Trong một thông báo trên trang web của tờ báo, ông Wrobelewski cho biết quyết định từ chức của mình là để bảo vệ “uy tín” cho tờ báo.

Ngày 30-10, tờ báo cho đăng một bài báo nói răng dấu vết của chất nổ được tìm thấy tại khu vực Smolensk, nơi chiếc máy bay chở Tổng thống Kaczynski và các quan chức hàng đầu khác bị rơi.

Bài báo này hoàn toàn mâu thuẫn với những thông tin chính thức về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, và ngay lập tức bị đại diện của Văn phòng Công tố viên Ba Lan bác bỏ.

Tờ Rzeczpospolita cũng đã thừa thận sai phạm, tổ chức một cuộc họp báo và đưa ra thông báo trên trang web của mình.

Chiếc máy bay Tu-154 chở theo một phái đoàn quan chức cấp cao của Ba Lan gặp nạn khi đang cố gắng hạ cánh xuống một sân bay gần thành phố Smolensk, phía tây Nga vào 10-4-2010. Toàn bộ 96 người trên máy bay bao gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 88 hành khách đã thiệt mạng.

Các cuộc điều tra của Nga và Ba Lan đã quy trách nhiệm cho phi hành đoàn người Ba Lan và nhân viên kiểm soát không lưu Nga. Cuộc điều tra cũng không phát hiện thấy chất nổ nào có liên quan đến vụ rơi máy bay.

Phan Yến
Theo RIA

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm