Tổng Bí thư thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tổng Bí thư thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro
Trong chương trình chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba, chiều 11-4 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm lãnh tụ Fidel Castro.

>Việt Nam - Cuba khẳng định tiếp tục đa dạng hóa hợp tác
>Cần tiếp tục thực hiện tốt dự án sản xuất lúa gạo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm lãnh tụ của Cách mạng và nhân dân Cuba, Fidel Castro. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm lãnh tụ của Cách mạng và nhân dân Cuba, Fidel Castro. Ảnh: TTXVN.
 

Tổng Bí thư thông báo với lãnh tụ Fidel về tình hình Việt Nam và kết quả hội đàm với Chủ tịch Raul Castro, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện làm hết sức mình cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đưa quan hệ đoàn kết, hữu nghị, thủy chung, trong sáng, tin cậy lẫn nhau, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba không ngừng củng cố và phát triển.

Lãnh tụ Fidel Castro bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao chuyến thăm Cuba của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự khâm phục trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, và đánh giá cao bài phát biểu của Tổng Bí thư tại trường Đảng cao cấp Nico Lopez.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh tụ Fidel cùng nhấn mạnh việc tăng cường giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống cách mạng, gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị, đoàn kết, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Do có khó khăn đột xuất của phía Brazil nên chuyến thăm Brazil của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam không thực hiện được vào dịp này.

Theo TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG