Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới
TPO – Chiều 13/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp và nói chuyện thân mật với đại biểu đại diện cho 68 tổ chức từ 43 quốc gia trên thế giới tham dự Đại hội Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới lần thứ 17, được tổ chức tại Hà Nội.
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới ảnh 1
Tổng Bí thư  Nông Đức Mạnh bắt tay chào mừng từng đại biểu. Ảnh: Lan Anh

Mở đầu bài phát biểu, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và chân thành của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của  thanh niên và sinh viên tiến bộ trên thế giới, trong đó có Liên đoàn Thanh niên dân chủ Thế giới trong thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới ảnh 2
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn thanh niên dân chủ thế giới lần thứ 17. Ảnh: Lan Anh

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí  thư cũng đã vui mừng thông báo những thành tựu của sự nghiệp đổi mới mà Việt Nam tiến hành hơn  20 năm qua. Đó là kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế và mọi mặt đời sống xã hội phát triển, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện…

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới ảnh 3
Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đại biểu thanh niên dân chủ thế giới. Ảnh: Lan Anh

“Chúng tôi đang phấn đấu để đến năm 2010 cơ bản trở thành một nước công nghiệp hiện đại. Nguyện vọng của toàn dân tộc và mục tiêu không thay đổi của chúng tôi là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới ảnh 4
Các đại biểu chăm chú lắng nghe lời phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Ảnh: Lan Anh

Để tạo điều kiện cho thanh niên được thể hiện tài năng và trách nhiệm của mình, Tổng Bí thư khẳng định: “Đảng và Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, chiến lược phát triển thanh niên đến năm 2010, Luật Thanh niên và nhiều chủ trương quan trọng khác với mục tiêu  bồi dưỡng và phát huy thanh niên, đồng thời đề cao vai trò của Nhà nước và xã hội trong việc chăm lo bồi dưỡng và phát huy thanh niên vì sự trưởng thành của thanh niên và sự phát triển của đất nước”

Trước đó, Tổng Bí thư đã rất  vui mừng  được nghe những tâm tư của các đại biểu thanh niên từng khu vực.

Bài học phát triển của Việt Nam đáng học tập

Đại diện của đoàn thanh niên Nam Phi đã đại diện cho khu vực châu Phi phát biểu với Tổng Bí thư rằng: “ Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo dựng mối quan hệ bền vững với Việt Nam. Khi về nước, chúng tôi sẽ chân thực báo cáo về sự phát triển của Việt Nam hiện nay và coi đây là bài học quan trọng cho sự phát triển của châu Phi. Chúng tôi tin rằng, chúng ta sẽ thành công và vượt qua mọi thử thách.”

Học tập vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN

Đại diện của đoàn thanh niên Ấn Độ đại diện cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương  cho biết: “Chúng tôi rất hạnh phúc vì Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả to lớn. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng đây là cơ hội và tận dụng cơ hội này cũng như học tập vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN và Đoàn TNCS HCM.

Chúng tôi vui mừng nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam. Những thách thức mà thanh niên Việt Nam gặp phải cũng là những thách thức chung mà thanh niên châu Mỹ, châu Âu,châu Phi, châu Á cũng gặp phải. Đó là  vấn đề việc làm và giáo dục.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đại biểu Đại hội  LĐTNDC thế giới ảnh 5
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các đại biểu. Ảnh: Lan Anh

ĐCSVN là biểu tượng anh hùng

Đại diện khu vực Mỹ  La tinh cho biết: “Trước hết tôi xin bày tỏ lòng cám ơn ĐCS VN, Đoàn TNCS HCM, biểu tượng anh hùng của Việt  Nam và thế giới. Chúng tôi đã được tham dự một hoạt động bổ ích tại Việt Nam. Châu Mỹ La tinh hiện nay đã có những thay đổi lớn....  Chúng tôi cảm ơn  Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.  Việt Nam muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm!”

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.