Tổng Bí thư gặp gỡ kiều bào nhân dịp Tết

Tổng Bí thư gặp gỡ kiều bào nhân dịp Tết
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước Việt Nam với các nước.
Tổng Bí thư gặp gỡ kiều bào nhân dịp Tết ảnh 1
Ảnh : TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ đại diện kiều bào có công với nước về thăm Tổ quốc và vui Tết Mậu Tý sáng 30/1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ vui mừng trước tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng ổn định, hòa nhập tốt hơn vào đời sống xã hội sở tại, duy trì tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc; yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, quan tâm đến thế hệ trẻ và luôn hướng về Tổ quốc.

Tổng Bí thư khẳng định những thành tựu mà nhân dân thu được trong năm qua là công sức đóng góp to lớn của mọi người Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Đại diện kiều bào cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng kiều bào ở nước ngoài; bày tỏ phấn khởi trước những đổi thay, đi lên của đất nước và niềm tự hào được đóng góp một phần vào những thành tựu chung đó.

Đại diện Việt kiều cũng nêu ra một số góp ý, kiến nghị về chính sách của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào để họ có cuộc sống thuận lợi tại nước sở tại, cũng như tạo điều kiện để kiều bào đóng góp nhiều hơn và thiết thực hơn vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.