Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm lãnh đạo Hà Nội phải bản lĩnh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Hà Nội (ảnh Nhật Minh)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Hà Nội (ảnh Nhật Minh)
TPO - “Hà Nội toàn bị chê là chậm, và chậm thật. Nhiều cái trì trệ. Đường sắt đô thị nhắc mãi, 8B Lê Trực xây quá tầng mãi không phạt được, giải phóng mặt bằng không ông nào chịu đi. Vậy nên làm lãnh đạo Hà Nội phải bản lĩnh, có phương pháp, phải đoàn kết”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý.

Sáng 14/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 10, Quốc hội khoá XIV. Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ghi nhận, cảm ơn các ý kiến rất ngắn gọn, xây dựng và có trách nhiệm.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói rằng, mình không nói với tư cách Tổng bí thư, Chủ tịch nước mà là thành viên của Đoàn đại biểu Quốc hội. “Tôi hay nói với anh em làm gì cũng phải đúng vai thuộc bài, nói phải đúng chỗ”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ

Nhắc lại cuộc làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Đảng bộ thành phố Hà Nội về chuẩn bị đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch cho biết, khi đó đã “nói” Hà Nội là Thủ đô của cả nước, là bộ mặt quốc gia, là đầu não kinh tế, chính trị, không nơi nào có được. “Không có thành phố nào có lịch sử nghìn năm văn hiến anh hùng. Tự hào lắm chứ.

Vị trí như thế thì trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân Hà Nội làm thế nào xứng đáng với vị trí, vai trò ấy. Hà Nội phải làm gương cho cả nước để cả nước trông vào, học tập. Đại hội thành công, bầu cử thành công, có nhiều nhân sự mới, hy vọng sắp tới Hà Nội có bước phát triển mới, tốt đẹp hơn”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ kỳ vọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm lãnh đạo Hà Nội phải bản lĩnh ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri (ảnh Nhật Minh)

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, nói đến Hà Nội là nói đến văn minh, thanh lịch, quy hoạch đô thị. Tuy nhiên, cũng rất thông cảm, chia sẻ với Hà Nội, làm ở Hà Nội khó lắm, vì là Thủ đô, tất cả các bộ lớn nhỏ đều đóng ở đây, các trường Đại học, Viện nghiên cứu lớn đều đóng ở đây...“Quản lý đô thị khó lắm. Sông Tô Lịch bao nhiêu năm vẫn đen ngòm, bãi rác Nam Sơn cũng vậy”.

“Tôi nói vui rồi “Hà Nội không vội được đâu”, hoặc “việc gì không làm thì đem ra bàn”, nói ra nhiều ý kiến khác nhau lắm, được lòng đất thì mất lòng đò. Phải chia sẻ với thủ đô vì khó lắm”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng thẳng thắn nói rằng “nhiều việc chậm chạp quá”.

“Hà Nội toàn bị chê là chậm, và chậm thật. Nhiều cái trì trệ. Đường sắt đô thị nhắc mãi, 8B Lê Trực xây quá tầng mãi ko phạt được, giải phóng mặt bằng không ông nào chịu đi. Vậy nên làm lãnh đạo Hà Nội phải bản lĩnh, có phương pháp, phải đoàn kết”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý.

Từ kết quả thành công của Đại hội XVII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, Hà Nội phải thực hiện bằng được Nghị quyết, để xứng đáng là Thủ đô của cả nước, bộ mặt quốc gia. Làm công tác đối ngoại cho tốt, nội bộ đoàn kết cho tốt, tất cả phải cùng một khối.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.