Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 254 cá nhân góp mặt tại chương trình là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất trên địa bàn thành phố, gắn với những câu chuyện, việc làm có sức truyền cảm hứng lớn lao.

Chiều 5/6, trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” lần thứ 7 - năm 2022, Thành Đoàn TPHCM tổ chức tuyên dương 254 cá nhân tiêu biểu với danh hiệu “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác”.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đến dự và tuyên dương các bạn trẻ tiêu biểu.

254 cá nhân góp mặt tại chương trình là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất trên địa bàn thành phố, gắn với những câu chuyện, việc làm có sức truyền cảm hứng lớn lao.

Trong số 254 cá nhân xuất sắc, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tôn vinh, trao tặng bằng khen cho 45 điển hình tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” năm 2022.

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen Thành Đoàn TPHCM cho các cá nhân điển hình - Ảnh: Ngô Tùng

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2

Mỗi bạn trẻ đã nỗ lực khẳng định giá trị trong học tập, lao động.

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 3

Danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" là phần thưởng xứng đáng ghi nhận những nỗ lực hết mình của mỗi cá nhân.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh, qua 7 kỳ tổ chức, đại hội Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác đã khẳng định được uy tín, sức sống trong đời sống thanh niên, đã phát hiện và tôn vinh nhiều cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ thành phố.

Ông Hải đánh giá đây là cách làm, giải pháp tiêu biểu, sáng tạo của Thành Đoàn trong những năm qua để thực hiện hiệu quả các chủ trương, Chỉ thị, Kết luận của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với thanh niên thành phố.

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 4

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương và Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải tuyên dương các gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 5
Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 6

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng mỗi bạn trẻ được tuyên dương hãy tiếp tục lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ thành phố.

Tôn vinh, khen thưởng 254 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 7

Diễn ra đúng dịp kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), chương trình mang đến một số tiết mục văn nghệ nhớ đến, tri ân vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc.

Tại "Đại hội Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác" lần này, hơn 250 đại biểu thanh niên đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi trong chuỗi hành trình “Tự hào tuổi trẻ Thành phố mang tên Bác” theo 5 nhóm hoạt động chuyên đề.

Các hoạt động được tổ chức như những diễn đàn giúp đại biểu đóng góp hiến kế trong tham gia thực hiện “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các bạn trẻ tiêu biểu cũng có dịp tìm hiểu và theo dõi các phim, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022).

MỚI - NÓNG