Có 72 kết quả :

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4, tặng dự trữ gạo trong nước lên 700 tấn

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo trong tháng 4

TPO - Ngày 6/4, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh có văn bản số 2412 gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn với đề xuất cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo nhưng phải kiểm soát chặt số lượng theo từng tháng với số lượng xuất khẩu trong tháng 4 là 400.000 tấn. Cùng đó, trong nước tăng dự trữ gạo trong nước từ 300 nghìn tấn lên 700 nghìn tấn. 
Sản xuất lậu hàng trăm tấn phân bón

Sản xuất lậu hàng trăm tấn phân bón

TP - Ngày 7/11, Công an tỉnh Lâm Đồng  cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với  Thanh tra Sở NN&PTNT kiểm tra phát hiện doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) sản xuất lượng lớn phân bón không có giấy phép và giấy hợp quy sản phẩm. 
Các kho lạnh đang chất đống cá, không bán được.

Quảng Bình tồn kho hàng nghìn tấn cá

TP - “Trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì lãnh đạo tỉnh kêu gọi chúng tôi mua cá giúp ngư dân. Giờ dân không ăn, cá không bán được, doanh nghiệp điêu đứng, muốn gặp lãnh đạo tỉnh để trình bày, tìm cách tháo gỡ thì họ né tránh.Chúng tôi đã 5 lần xin gặp ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhưng không thể gặp” - một giám đốc doanh nghiệp thu mua cá nói.
Vẫn tồn kho 3 triệu tấn xi măng

Vẫn tồn kho 3 triệu tấn xi măng

TP - Bộ Xây dựng vừa cho biết, tồn kho của ngành xi măng tháng 2/2016 khoảng 3 triệu tấn và đây là mức tồn kho tương đương 15 - 16 ngày sản xuất (chủ yếu là clinker). Trong đó, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) có lượng tồn kho chiếm 64% tổng lượng tồn kho toàn ngành với gần 2 triệu tấn cả clinker và xi măng.
Xuất khẩu trà Ô long sang Đài Loan bị tắc

Xuất khẩu trà Ô long sang Đài Loan bị tắc

TP - Hiệp hội Chè Việt Nam (Vitas) vừa cho biết, do thị trường xuất khẩu chính của trà Ô Long Việt Nam là Đài Loan đang gặp khó khăn, nên các doanh nghiệp xuất khẩu chè hiện đang tồn kho khoảng 2.000 tấn trà loại này.
Vi phạm quản lý thuốc gây nghiện

Vi phạm quản lý thuốc gây nghiện

TP - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành kết luận thanh tra về việc thực hiện quy định của pháp luật về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc tại Cty TNHH Một thành viên Dược T.Ư 3 và các cơ sở được ký hợp đồng mua bán, ủy thác nhập khẩu với Cty này.
Đăng ký nuôi, xuất khẩu cá tra theo chuẩn

Đăng ký nuôi, xuất khẩu cá tra theo chuẩn

TP - Ngày 11/9, đại diện hàng trăm doanh nghiệp nuôi và chế biến cá tra ở ĐBSCL tập trung về Cần Thơ nghe Tổng cục Thuỷ sản, Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm Thuỷ sản và Thuỷ sản (NAFIQAD) hướng dẫn việc đăng ký nuôi và đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm cá tra, thực hiện từ ngày 12/9.
Tuyển than Cửa Ông linh hoạt trong kéo mỏ

Tuyển than Cửa Ông linh hoạt trong kéo mỏ

Được ví như "Trái tim" của vùng than Cẩm Phả, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn chủ động trong công tác điều hành, chế biến than qua đó tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất than đảm bảo sản lượng khai thác theo kế hoạch năm.
TKV tăng tốc sản xuất trong những tháng cuối năm

TKV tăng tốc sản xuất trong những tháng cuối năm

Theo dự báo những tháng còn lại năm 2014, nhu cầu tiêu thụ than trong nước sẽ tăng. Lãnh đạo Tập đoàn đã chỉ đạo “tăng tốc”, điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than năm 2014 với mục tiêu sản lượng than sạch khai thác sẽ tăng thêm 1 triệu tấn, tức đạt trên 35 triệu tấn; than tiêu thụ đạt 35,5 triệu tấn, tăng thêm 500.000 tấn so với kế hoạch từ đầu năm.
Tồn kho 477.000 tấn đường

Tồn kho 477.000 tấn đường

TP - Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính cho biết, trong dài hạn, vụ 2014-2015 dự kiến diện tích mía cả nước khoảng 300.000 ha, giảm so với vụ trước 9.400 ha; năng suất bình quân 64 tấn/ha, sản lượng mía cả nước dự kiến được 19,2 triệu tấn.