Tôm hùm quý hiếm có màu đỏ như bị luộc trong nhà hàng Mỹ

Con tôm hùm màu đỏ giống như bị nấu chín. Ảnh: Rob Verger.
Con tôm hùm màu đỏ giống như bị nấu chín. Ảnh: Rob Verger.
Con tôm hùm kỳ lạ tên Larry trong một nhà hàng ở New York, Mỹ có màu đỏ giống như bị nấu chín, một màu sắc hiếm gặp hơn cả màu xanh dương.

Fox News hôm 22/8 đưa tin, con tôm hùm màu đỏ khác thường được đặt trong bể chứa gần lối vào nhà hàng Burger & Lobster tại New York, Mỹ. Con tôm hùm vẫn còn sống và có tên gọi là Ruby.

Hầu hết tôm hùm có màu xanh đen, hơi đen hoặc màu da cam và chỉ chuyển thành màu đỏ khi bị nấu chín, nhưng Ruby là trường hợp ngoại lệ. Danny Lee, bếp trưởng của nhà hàng, cho biết Ruby được chuyển đến trong một lô tôm hùm có tổng trọng lượng 900 kg.  

"Khi phân loại tôm, chúng tôi phát hiện một con tôm hùm sống có màu sắc giống như bị nấu chín", Lee nói.

Khi Lee nâng con tôm hùm nặng gần 7 lạng này lên, nó bất chợt kẹp ngón tay ông, khiến ông bị thương và phải băng bó. "Bạn có thể thấy con tôm tức giận khi tôi chạm vào. Điều này cho thấy nó rất khỏe mạnh", Lee cho biết.

Theo Bob Bayer, giám đốc Viện nghiên cứu Tôm hùm tại Đại học Maine, Mỹ, tôm hùm màu đỏ như Ruby thậm chí còn hiếm hơn so với tôm hùm màu xanh dương. Nguyên nhân khiến vỏ tôm có màu sắc đặc biệt như vậy chưa được làm rõ.

Trong thời gian tới, Ruby sẽ được chuyển đến Trung tâm Thủy cung và Triển lãm Long Island tại Riverhead, New York, Mỹ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Cây thanh hao hoa vàng

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.