Tôm hùm quý hiếm có màu đỏ như bị luộc trong nhà hàng Mỹ

Con tôm hùm màu đỏ giống như bị nấu chín. Ảnh: Rob Verger.
Con tôm hùm màu đỏ giống như bị nấu chín. Ảnh: Rob Verger.
Con tôm hùm kỳ lạ tên Larry trong một nhà hàng ở New York, Mỹ có màu đỏ giống như bị nấu chín, một màu sắc hiếm gặp hơn cả màu xanh dương.

Fox News hôm 22/8 đưa tin, con tôm hùm màu đỏ khác thường được đặt trong bể chứa gần lối vào nhà hàng Burger & Lobster tại New York, Mỹ. Con tôm hùm vẫn còn sống và có tên gọi là Ruby.

Hầu hết tôm hùm có màu xanh đen, hơi đen hoặc màu da cam và chỉ chuyển thành màu đỏ khi bị nấu chín, nhưng Ruby là trường hợp ngoại lệ. Danny Lee, bếp trưởng của nhà hàng, cho biết Ruby được chuyển đến trong một lô tôm hùm có tổng trọng lượng 900 kg.  

"Khi phân loại tôm, chúng tôi phát hiện một con tôm hùm sống có màu sắc giống như bị nấu chín", Lee nói.

Khi Lee nâng con tôm hùm nặng gần 7 lạng này lên, nó bất chợt kẹp ngón tay ông, khiến ông bị thương và phải băng bó. "Bạn có thể thấy con tôm tức giận khi tôi chạm vào. Điều này cho thấy nó rất khỏe mạnh", Lee cho biết.

Theo Bob Bayer, giám đốc Viện nghiên cứu Tôm hùm tại Đại học Maine, Mỹ, tôm hùm màu đỏ như Ruby thậm chí còn hiếm hơn so với tôm hùm màu xanh dương. Nguyên nhân khiến vỏ tôm có màu sắc đặc biệt như vậy chưa được làm rõ.

Trong thời gian tới, Ruby sẽ được chuyển đến Trung tâm Thủy cung và Triển lãm Long Island tại Riverhead, New York, Mỹ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Cận cảnh diều ăn rắn săn thỏ rừng

Diều ăn rắn là loài duy nhất trong chi chim thuộc họ Sagittariidae. Chúng là một loài chim săn mồi to lớn, chủ yếu sống trên mặt đất. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc loài diều ăn rắn săn săn bắt thỏ rừng.
Tẩn thung lũng Silicon

Tẩn thung lũng Silicon

TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Con dấu hiện đại mô phỏng con dấu cổ đại.

Tìm thấy con dấu 7.000 năm tuổi ở Israel

TPO - Các nhà khảo cổ học gần đây đã phát hiện ra con dấu lâu đời nhất được biết đến của Israel, một thiết bị đóng dấu hoa văn lên vật liệu mềm như đất sét hoặc sáp để niêm phong một vật thể.
Loài Mang Trường Sơn quý hiếm, tưởng chừng tuyệt chủng vừa phát hiện bằng bẫy ảnh ở Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, TT-Huế. Ảnh: Khu BTTNPĐ cung cấp

Huế phát hiện loài thú cực hiếm, nhờ chuyên gia quốc tế đánh giá

TPO - Theo ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh TT-Huế, sau khi ghi nhận sự xuất hiện của loài thú móng guốc cực hiếm và tưởng chừng tuyệt chủng trên địa bàn, ông đã trực tiếp liên hệ với một chuyên gia hàng đầu thế giới về thú móng guốc để nhờ trao đổi thông tin, đưa ra đánh giá chính xác nhất.