Tom Cruise chơi trò ú tim

Tom Cruise chơi trò ú tim
TP - Dư luận Pháp bất bình vì bom tấn Oblivion ra rạp ở Pháp lặng lẽ, trước khi chính thức công chiếu ở Mỹ 19/4. Phim khởi chiếu ở Việt Nam từ 12/4.

> Tom Cruise ‘mạnh tay’ chi 3 tỷ chiêu đãi đồng nghiệp
> Tom Cruise bị 'tố' sàm sỡ vũ nữ thoát y

Phim mới của đạo diễn Joseph Kosinski (Tron: Legacy) quy tụ toàn sao lớn: Tom Cruise, Olga Kurylenko, Morgan Freeman, kinh phí 120 triệu USD. Đơn vị phát hành Universal lặng lẽ đưa phim ra rạp ở Pháp, bỏ qua các khâu quảng bá và buổi ra mắt phim rầm rộ như thường lệ.

Lần đầu tiên bị ngó lơ, giới truyền thông Pháp ra sức chỉ trích. Universal buộc phải chiếu bù cho báo chí suất duy nhất tuần trước, không quên kèm lệnh cấm đối với các nhà phê bình.

Oblivion lấy bối cảnh trái đất năm 2077 bị phá hủy sau chiến tranh với người ngoài hành tinh, phải tạm lánh sang hành tinh khác. Tom Cruise vào vai Jack Harper phụ trách an ninh và nhận nhiệm vụ sửa chữa máy bay do thám không người lái gần trái đất.

Jack chấp nhận rủi ro cứu phụ nữ trẻ Julia (Olga Kurylenko) có sự tương đồng kỳ lạ với giấc mơ của Jack. Đây cũng là người giúp anh khám phá ra sự thật khác.

Bộ phim công chiếu tại Brasil, Argentina diễn ra tuần vừa qua nằm trong số ít điểm đến quảng bá trong kế hoạch của các nhà sản xuất. Đó là lý do mà các thông tin về phim khá lèo tèo tại Bắc Mỹ, không xứng tầm với sự kiện ra mắt phim bom tấn. Duy có nhật báo La Nacion của Argentina nói về “kết thúc không thể đoán trước”.

Lý do của sự im lặng? Đó là lệnh cấm đối với các nhà phê bình do Universal đặt ra. Thời gian cho sự kiện ra mắt phim trên toàn thế giới cũng không giống trước: Diễn ra từ 10 đến 19/4, Oblivion buộc phải kết thúc tua quảng cáo khắp các châu lục và kết thúc tại Mỹ. Phim khởi chiếu trên 35 quốc gia trước khi ra rạp Mỹ.

“Hiếm phim hành động kinh phí lớn nào lại ra mắt cuối cùng ở quốc gia sản xuất”, đại diện Universal ở Paris thừa nhận. Chi nhánh hãng này tại Pháp nói thêm, cho tới sát ngày chiếu họ vẫn chưa nhận được bản phim có phụ đề. Được dịp cho giới phê bình đồn đoán rằng có thể chất lượng phim không cao. Có lệnh cấm báo chí hẳn để khỏi ảnh hưởng đến doanh thu ở Mỹ.

Một giả thiết khác, đây là chiến lược mới của Tom Cruise. Tài tử chọn các nơi anh ít khi lui tới để quảng bá Oblivion. Mới đây là cuộc thảm đỏ ra mắt khá rình rang ở Đài Loan, tay trong tay với Olga Kurylenko.

Trong lịch trình quảng cáo, Cruise đến Áo, Nga, Anh nhưng không có họp báo như thường lệ. Oblivion cũng là phim đầu tiên trong lịch sử được phép giới thiệu về bức tranh nổi tiếng của Andrew Wyeth, bức Christina’s World (Thế giới của Christina), lưu giữ tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York.

HẢI TRUNG KIM
Theo Allocine, Dailymail

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG