Có 6 kết quả :

Tôm càng đỏ huộc danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại

Ngăn chặn tôm càng đỏ 'đột nhập' vào Việt Nam

TPO - Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu cục hải quan tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu tôm càng đỏ; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép mặt hàng này qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.
 Tôm càng đỏ là sinh vật ngoại lai xâm hại, việc kinh doanh, tiêu thụ loài này là vi phạm qui định pháp luật về đa dạng sinh học và thủy sản

Tôm càng đỏ nguy hại 'đổ bộ' vào Việt Nam: Do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung?

TP - Tôm càng đỏ đang rộ ở Việt Nam gần đây là loài sinh vật ngoại lai xâm hại, rất nguy hiểm cho môi trường và sản xuất nông nghiệp. Theo các chuyên gia, tôm càng đỏ bán ở Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc, có thể do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, loài tôm này khó xuất đi Mỹ nên được đẩy sang Việt Nam tiêu thụ.
Bộ NN&PTNT cho biết, tôm càng đỏ là loài sinh vật ngoại lai xâm hại, việc kinh doanh buôn bán ở Việt Nam là vi phạm pháp luật.

Tôm hùm đất Trung Quốc bị cấm bán ở Việt Nam

TPO - Bộ NN&PTNT cho rằng, loài tôm càng đỏ (tôm hùm đất) được đưa vào Việt Nam làm thực phẩm ở nhiều địa phương là loài sinh vật ngoại lai xâm hại; việc kinh doanh loài này là vi phạm pháp luật, cần ngăn sự phát tán của loài tôm này ra môi trường tự nhiên.