Tỏi và bông cải xanh ngăn ngừa ung thư

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy, ăn tỏi và bông cải xanh có hợp chất selen giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) cho thấy, ăn tỏi và bông cải xanh có hợp chất selen giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại ung thư. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy hợp chất selen có tác dụng ức chế hiệu quả các phân tử đặc biệt - nguyên nhân dẫn tới các bệnh ung thư nghiêm trọng như ung thư tuyến tiền liệt, u ác tính và một số dạng ung thư máu.

GS. Soren Skov thuộc đại học trên cho biết, về lâu về dài, phát hiện này có thể giúp cải thiện phương pháp điều trị ung thư mà không để lại nhiều tác dụng phụ. Thông thường, u ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do kích hoạt quá tích cực hệ miễn dịch tự nhiên. Việc kích hoạt quá mức làm sụp đổ hệ miễn dịch, vốn có chức năng loại bỏ những vật thể lạ trong cơ thể.

Theo Theo SKĐS
MỚI - NÓNG