"Tôi sẽ thúc giục Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam"

"Tôi sẽ thúc giục Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam"
TP - Đại sứ Mỹ Michael Michalak đã trả lời phỏng vấn nhanh của Tiền phong trong cuộc theo dõi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tại Hà Nội sáng qua, 5/11. 
"Tôi sẽ thúc giục Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam" ảnh 1
Lối vào phòng theo dõi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đặt tại Khách sạn Hilton, Hà Nội. Ảnh: Đào Đình

Sáng 5/11, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức cuộc theo dõi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tại ba nơi gồm Khách sạn Hilton Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ ở Tòa nhà Vườn Hồng trên phố Ngọc Khánh, Hà Nội, và tại Tòa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP Hồ Chí Minh.

Tại tầng trệt của Khách sạn Hilton Hà Nội, cổng chào bằng bóng bay 3 màu cờ của Mỹ cùng ảnh hai ứng cử viên John McCain và Barack Obama dựng bên lối vào. Bên trong 3 màn hình cỡ lớn thu chương trình truyền hình trực tiếp của hãng CNN và BBC về kết quả kiểm phiếu ở Mỹ.

Một chương trình phần mềm đặc biệt viết cho việc theo dõi bầu cử Tổng thống Mỹ lần này cài trong các máy vi tính tốc độ cao để bất cứ ai cũng có theo dõi một cách thuận lợi nhất kết quả bầu cử.

Khách được mời dự sự kiện tại Khách sạn Hilton là cộng đồng người Mỹ ở Hà Nội và gia đình họ, các quan chức trong Đoàn Ngoại giao và các nhà báo.

Để cho sự kiện thêm hấp dẫn, Đại sứ Mỹ Michael Michalak trong vai trò người dẫn chương trình tổ chức đố vui với những câu hỏi xoay quanh các đời Tổng thống Mỹ, như vị tổng thống Mỹ duy nhất được bầu khi chưa có vợ là ai?...Giải thưởng cho trả lời đúng là một cuốn sách ảnh về nước Mỹ.

Tại đây, Đại sứ Mỹ Michael Michalak đã trả lời phỏng vấn nhanh của Tiền phong:

Với việc ông Obama đắc cử Tổng thống, chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam có gì thay đổi?

Tôi đảm bảo rằng với việc ông Obama làm Tổng thống, chính sách của Mỹ đối với Việt Nam sẽ không thay đổi. Tôi sẽ tiếp tục làm Đại sứ ở Việt Nam hai năm nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn và mở rộng hơn mối quan hệ của Mỹ với Việt Nam.

Tôi sẽ nói với Tổng thống Obama rằng Việt Nam là quốc gia hấp dẫn nhất ở Đông Nam Á. Tôi sẽ thúc giục Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam, nói chuyện với các nhà lãnh đạo ở đây để hiểu Việt Nam nhiều hơn.

Ông bình luận gì về việc lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một Tổng thống da màu?

Việc chọn ông Barack Obama làm Tổng thống Mỹ chứng tỏ các cử tri Mỹ đã chấp nhận sự đa dạng sắc tộc (trong việc lựa chọn Tổng thống của mình), chứng tỏ người Mỹ đã lớn lên rất nhiều, biết chấp nhận nhiều hơn, bao dung hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.