Có 32 kết quả :

Nữ giáo viên mất hơn 1 tỷ đồng sau khi cài đặt phần mềm 'lạ'

Nữ giáo viên mất hơn 1 tỷ đồng sau khi cài đặt phần mềm 'lạ'

TPO - Để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, các đối tượng đã dựng kịch bản lừa đảo rất tinh vi. Chúng sử dụng triệt để các kỹ thuật công nghệ cao như mạo danh trang thông tin điện tử Bộ Công an, yêu cầu nạn nhân cài mã độc để chiếm quyền điều khiển tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt các thông tin cá nhân của nạn nhân.
Công cụ bảo mật thông tin ngân hàng được nhiều người quan tâm.

Tội phạm công nghệ cao: Thách thức của ngân hàng

TP - Tội phạm công nghệ cao tấn công vào ngành ngân hàng (NH) đang gia tăng số lượng và ngày càng tinh vi. Đây là nội dung làm “nóng” hội thảo Banking Vietnam 2017 với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam” được tổ chức tại TPHCM ngày 19/5.
Một băng nhóm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao lừa đảo bị công an bắt giữ. Ảnh: CA cung cấp.

Cảnh báo tội phạm công nghệ cao có yếu tố nước ngoài

TPO - Ngày 5/1, tại buổi gặp mặt báo chí thông tin về tình hình an ninh trật tự năm 2015, Công an TPHCM cho biết, tội phạm có yếu tố nước ngoài đang xảy ra ngày một nhiều ở TPHCM trong những năm qua, nhất là tội phạm trộm cắp tiền tại các trụ ATM hoặc sử dụng thẻ tín dụng giả để rút tiền, mua sắm tài sản có giá trị để quy đổi thành tiền mặt.
Những phi vụ hack đình đám nhất của White-Hat

Những phi vụ hack đình đám nhất của White-Hat

Xin ngả mũ trước nhóm hacker đình đám thế giới – White – hat. Đây là nhóm hacker được biết đến là những người chuyên ‘đột nhập’ vào các mạng máy tính và các thiết bị kỹ thuật số để phát hiện lỗ hổng an ninh trước khi kẻ xấu kịp có dip tấn công.
Cây ATM tại đường Nguyễn Du (Hà Nội) có thiết bị chống lấy cắp thông tin của chủ thẻ. Ảnh: Hồng Vĩnh

Chủ thẻ mất tiền, ngân hàng chịu

TP - Đó là khẳng định của đại diện Bộ Công an, nếu việc mất tiền trong tài khoản không có lỗi của chủ thẻ. Bên cạnh đó, các ngân hàng, cơ quan quản lý đưa ra hàng loạt biện pháp mới chống đánh cắp mật khẩu, rút trộm tiền của chủ thẻ.
Nhiều cây ATM không đảm bảo an toàn

Nhiều cây ATM không đảm bảo an toàn

TPO – Khảo sát tại địa bàn Hà Nội cho thấy, rất nhiều cây ATM không có cửa kính bảo vệ, được lắp đặt ở những vị trí quá... thoáng, khó bảo mật tài khoản thẻ của khách khi giao dịch.
Ảnh 1: Một điểm giao dịch ATM của Ngân hàng Ngoại thương trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được trang bị khá sơ sài, không đảm bảo an ninh cho khách hàng. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Cẩn thận mất tiền khi giao dịch ATM

TPO - Trước tình trạng ăn cắp mã pin và thông tin tài khoản cá nhân của khách sử dụng thẻ ATM bằng công nghệ cao ngày càng tăng, đại diện ngân hàng lưu ý một số điểm chú ý khi rút tiền.