Tối nay hoãn phát sóng ‘Những ngày không quên’ tập 30

Hoãn phát sóng tập 30 "Những ngày không quên" tối 18/5
Hoãn phát sóng tập 30 "Những ngày không quên" tối 18/5
TPO - Tập 30 phim chống dịch “Những ngày không quên” không phát 21h tối 18/5 trên VTV1.

Khán giả đang chờ đợi tập 30 “Những ngày không quên”. Ở tập trước mẹ Khoa làm ầm ĩ tại nhà của Uyên vì nghe đồn gia đình Uyên chê con trai mình lông bông. Uyên đau khổ, buồn bã đang nghĩ tới chuyện từ hôn. Tập 30 không lên sóng 21h tối 18/5, sẽ phát vào 21h tối 19/5.

Sự thay đổi này do tối nay, VTV1 phát cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh, sáng ngời ý chí Việt Nam”, do kênh truyền hình Thanh thiếu niên (VTV6) Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đồng Tháp thực hiện, dự kiến diễn ra 20h tối 18/5 trên VTV1.

Năm điểm cầu: Hà Nội (Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch), Tuyên Quang (Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào), Nghệ An (Khu di tích Kim Liên), TPHCM (Bến Nhà Rồng), Đồng Tháp (Công viên Văn Miếu TP. Cao Lãnh). Dung lượng chương trình dự kiến kéo dài 120 phút.

Những người thực hiện chọn từ khóa “ý chí” làm nội dung xuyên suốt. Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng ban VTV6 giải thích, đây là ý chí của một anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Với ý chí sắt đá, Người trải qua biết bao khó khăn từ những năm tháng ra đi tìm đường cứu nước và trong cả sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ý chí Hồ Chí Minh, ý chí người cộng sản Việt Nam là ngọn lửa bất diệt trở thành biểu tượng cao đẹp của con người và dân tộc Việt Nam.

Cầu truyền hình Hồ Chí Minh- Sáng ngời ý chí Việt Nam mừng sinh nhật Bác, cũng là dịp giáo dục truyền thống, ôn lại những câu chuyện về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó rút ra những bài học sâu sắc và ý nghĩa trong thời đại hôm nay, cho lớp trẻ trong tương lai. Chương trình có phim tư liệu, phóng sự, tiết mục nghệ thuật, giao lưu trực tiếp với các học giả, nhân chứng trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên, những người gắn bó với Bác và những kỷ vật của Người.

Chương trình gồm 5 chương lớn lần lượt có tên gọi Người trai chí lớn, Đi tìm mùa xuân độc lập, Một nhà thống nhất, Âm thanh ngày mới, Rạng rỡ Việt Nam. Đại diện ê kíp thực hiện cho biết dành nhiều tháng trước để gặp gỡ các nhân vật, học giả, nhân chứng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, chương 5 với chủ đề Rạng rỡ Việt Nam điểm lại dấu mốc, phát triển quan trọng của Việt Nam trong thời gian qua như việc ký kết thành công nhiều hiệp định thương mại, những thành tựu trong khoa học công nghệ, y tế, giáo dục đào tạo… và gần đây nhất là ý chí đoàn kết của toàn dân tộc trong cuộc chiến chống giặc COVID-19.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.